Ngày 18 Tháng 2, 2020 | 10:17 AM

Đạo diễn Trung Quốc cùng ba người thân tử vong vì Covid-19

  MỚI NHẤT

Thường Khải, một đạo diễn tại tỉnh Hồ Bắc chuyên về bảo tồn hý kịch Trung Quốc đã qua đời hôm 14/02 sau khi nhiễm Covid-19. Trước đó, cha, mẹ và chị gái của ông cũng tử vong vì căn bệnh này.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, đạo diễn Thường Khải qua đời tại một bệnh viện ở Vũ Hán vào ngày 14/02 ở tuổi 55, sau một thời gian chống chọi với Covid-19.

Đạo diễn Trung Quốc cùng ba người thân tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.
Di ảnh đạo diễn Thường Khải (Ảnh: Weibo)

Trước đó, cha và mẹ đạo diễn này cũng đã tử vong, trong khi chị gái ông mất cùng ngày với em trai. Cả ba người đều được xác định nhiễm chủng mới của coronavirus.

Vợ của Thường Khải nhiễm virus nhưng hiện đang trong tình trạng ổn định, chưa có dấu hiệu đáng lo ngại. Trong khi đó, con trai của ông hiện đang du học tại Anh nên không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo Sina, cha của đạo diễn Thường là người đầu tiên trong gia đình nhiễm bệnh. Cụ ông bị ho và khó thở vào ngày 25/02 và qua đời sau đó chỉ hai ngày. Mẹ anh nhiễm virus và mất ngày 02/02.

Trong quá trình chăm sóc cha mẹ, đạo diễn Thường cùng chị gái và vợ cũng nhiễm virus. Cả ba nhập viện để điều trị, nhưng Thường Khải cùng chị gái không qua khỏi, cùng tử vong vào ngày 14/02.

Dịch bệnh do chủng mới của coronavirus gây ra bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12/2019. Tính đến 17/02, trên toàn Thế giới đã ghi nhận 71.330 ca nhiễm bệnh, trong đó có 1.775 trường hợp tử vong.

Ủy ban quốc tế về phân loại virus (ICTV) cho rằng chủng mới của coronavirus có họ hàng gần gũi với SARS và đặt tên chính thức là SARS-CoV-2, trong khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên căn bệnh mà virus gây ra là Covid-19.

Theo Nguoiduatin.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC