Ngày 5 Tháng 4, 2017 | 07:00 PM

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 phản ứng gì khiến Anh Tuyết bỏ tên ông khỏi đêm nhạc tưởng niệm?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 3/4, gia đình cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã phản đối ca sĩ Ánh Tuyết làm đêm nhạc tưởng nhớ ông. Đâu là lý do thực sự khiến con trai cố nhạc sĩ "Cô đơn" lại không đồng ý nữ ca sĩ phố Hội tổ chức đêm nhạc này?

Nhân một năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Ánh Tuyết - nữ ca sĩ thể hiện thành công nhiều nhạc phẩm của ông đã quyết định tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ.

Một loạt những ca khúc như: Ai đưa em về, Cô đơn, Tình yêu đến trong giã từ, Một lời cuối cho em, Buồn ơi chào mi... sẽ được hát bởi Ánh Tuyết và những ca sĩ có chất giọng đẹp. Tuy nhiên sự việc này đã làm cho gia đình cố nhạc sĩ đặc biệt là nhạc sĩ Nguyễn Quang phật lòng và không đồng ý cho nữ ca sĩ phố Hội tổ chức đêm nhạc.

Lý do khiến nhạc sĩ Nguyễn Quang cùng gia đình không chấp thuận cho ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc là vì nữ ca sĩ chưa xin phép gia đình cố nhạc sĩ.

Trên trang cá nhân nhạc sĩ Nguyễn Quang đã dùng những lời lẽ nặng nề: "Bề ngoài thì tuyên bố yêu thương các nhạc sĩ, tổ chức đêm nhạc tưởng niệm người đã mất chỉ là mị dân. Sự thật là lợi dụng những người yêu nhạc và tên tuổi người đã mất để trục lợi, kinh doanh kiếm tiền. Đã không xin phép gia đình người ta, còn chửi bới gia đình tôi với lời lẽ "xa trường học", còn ra giọng trịch thượng: "Tôi có đủ pháp lý "để làm?".

Trước những tố cáo của nhạc sĩ Nguyễn Quang, ban đầu ca sĩ Ánh Tuyết đã không muốn phản hồi nhưng sau đó, ngày 3/4, ca sĩ Ánh Tuyết đã trả lời trên một tờ báo: "Khi làm chương trình này, tôi gọi điện cho Quang. Quang nói hồi Noel 2016 đã mở phòng trà và ngày 14/4 cũng sẽ làm đêm nhạc tưởng nhớ bố, còn tôi dự định làm chương trình ngày 15. Tôi mời Quang tới giao lưu với khán giả và sẽ gửi tặng gia đình một món quà. Tôi định nói thẳng là tiền nhưng nghe có vẻ thiếu tế nhị nên nói vậy".


Ca sĩ Ánh Tuyết vốn là người thể hiện rất thành công các ca khúc của NS Nguyễn Ánh 9.

Ca sĩ Ánh Tuyết vốn là người thể hiện rất thành công các ca khúc của NS Nguyễn Ánh 9.

Ca sĩ Ánh Tuyết còn khẳng định thêm đã gọi cho vợ cố nhạc sĩ về sự việc tổ chức đêm nhạc. "Để làm chương trình, tôi phải chuẩn bị ít nhất từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng. Mọi việc đã đâu vào đấy thì ngày 22/3, Quang gọi cho tôi nói: "Mẹ gọi điện thoại về nói không đồng ý. Mẹ bảo đã làm thì làm ở rạp lớn luôn", nữ ca sĩ trần tình.

Khi báo chí đưa tin chuyện nhạc sĩ Nguyễn Quang viết những lời nặng nề dành cho mình, ca sĩ Ánh Tuyết đã cảm thấy sốc vì bị bịa đặt, vu khống. Lý do này đã khiến ca sĩ gốc Quảng Nam hủy bỏ đêm diễn tưởng nhớ cố NS Nguyễn Ánh 9.

Cùng lúc đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ cố NS Nguyễn Ánh 9 tại phòng trà mang tên ông vào đúng sự kiện của ca sĩ Nguyễn Ánh Tuyết. Việc này đã gây lên sự chồng chéo và dẫn đến những mâu thuẫn giữa nữ ca sĩ và gia đình cố NS.

Khi nói về việc nhạc sĩ Nguyễn Quang "bêu" Ánh Tuyết từng đòi tiền cát-xê trong đêm nhạc có NS Nguyễn Ánh 9 tại nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), nữ ca sĩ trả lời. "Tôi nghĩ rằng, ai làm show cũng vậy, nếu không đủ tiền mời ca sĩ thì thôi, sao lại bêu riếu trên báo. Quang nói tôi trục lợi nhưng tôi trục lợi cái gì trong chương trình này?

Quang nói, âm nhạc không nên vì mục đích vụ lợi nhưng phòng trà Nguyễn Quang không tốn tiền mặt bằng cũng phụ thu 500.000 đồng cho đêm diễn. Tự Quang đang mâu thuẫn trong chính lời nói và hành động của mình".

Và để chốt lại chuyện này, ca sĩ Ánh Tuyết nói: "Hay là Quang dùng tên tôi để PR cho phòng trà của Quang? Dù thế nào thì nghệ sĩ cũng không nên cư xử với nhau như vậy mà hãy giữ cái tình với nhau!".

Sau một hồi tranh cãi căng thẳng, ca sĩ Ánh Tuyết đã bỏ tên Nguyễn Ánh 9 khỏi đêm nhạc tưởng niệm. Đêm nhạc Tưởng nhớ của chị chỉ còn tên những nhạc sĩ nổi tiếng: Trịnh Công Sơn, Văn Cao, Phạm Duy, Đoàn Chuẩn.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC