Ngày 5 Tháng 4, 2017 | 10:54 AM

Ánh Tuyết bỏ tên Nguyễn Ánh 9 khỏi đêm nhạc tưởng niệm

  MỚI NHẤT

Danh ca rút tên cố nhạc sĩ khỏi chương trình tưởng niệm các tác giả âm nhạc do chị tổ chức sau mâu thuẫn với gia đình ông.

Ánh Tuyết vừa quyết định rút tên cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khỏi đêm nhạcTưởng nhớ - dự kiến diễn ra vào ngày 15/4. Ban đầu, chương trình dự định là dịp tôn vinh năm tên tuổi lớn gồm Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn và Nguyễn Ánh 9.

Tại phòng trà tổ chức đêm nhạc ở quận ba (TP HCM), poster quảng bá chương trình hiện tại không còn tên của nhạc sĩ Buồn ơi chào mi. Ánh Tuyết kể chiều 3/4, khi treo băng rôn lên, chị đọc được những ý kiến phản ứng của người nhà cố nhạc sĩ về mình. Sau một hồi phân vân, chị quyết định không hát nhạc phẩm của tác giả thân thiết dẫu đã đóng tiền tác quyền đầy đủ trước đó.

Danh ca cũng hủy khoảng 400 tấm vé của đêm nhạc và cho in lại. Ánh Tuyết dự kiến bù vào các tiết mục bị trống bằng ca khúc của bốn cố nhạc sĩ còn lại, sau khi đã xin phép Cục Bản quyền. Giọng ca phố Hội cho biết đêm nhạc hiện được đăng ký mua hơn 200 vé.


Poster quảng bá đêm nhạc Tưởng nhớ bị xóa tên cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ở khoảnh đen. Ảnh: M.N.

Poster quảng bá đêm nhạc "Tưởng nhớ" bị xóa tên cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ở khoảnh đen. Ảnh: M.N.

"Những ngày qua, tôi mệt mỏi trước mâu thuẫn với gia đình cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Tôi không đôi co với họ vì không muốn khán giả phiền lòng về cách nghệ sĩ hành xử với nhau", chị nói. Ca sĩ cũng khẳng định những điều nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai cố nhạc sĩ - chê trách chị trên trang cá nhân của anh là hoàn toàn không đúng.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết anh và người thân phản đối đêm nhạc tưởng niệm Nguyễn Ánh 9 do Ánh Tuyết đứng ra tổ chức vì danh ca chưa xin phép gia đình. Anh chia sẻ nếu một đơn vị muốn thực hiện đêm nhạc về cha mình vì mục đích từ thiện, vì cộng đồng, gia đình rất ủng hộ, song nếu dùng tên tuổi của cha anh để kinh doanh, gia đình không đồng ý.

Trên trang cá nhân, nhạc sĩ dành nhiều lời nặng nề về Ánh Tuyết. Anh kể khi nhạc sĩ còn sống, trong một lần tổ chức show có mời Ánh Tuyết và chị đã "hét giá" đến 50 triệu đồng. Trước phản ứng của người nhà cố nhạc sĩ, danh ca đổi đêm nhạc riêng về Nguyễn Ánh 9 thành chương trình tưởng niệm chung của năm nhạc sĩ, trước khi giảm còn bốn như hiện tại.

Đêm nhạc sắp tới do Ánh Tuyết tổ chức có sự góp mặt của chị và các giọng ca như Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng, Diệu Hiền, Ngọc Mai, Tương Phùng, Minh Trang...

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Ông chuyển vào Sài Gòn sống từ năm 11 tuổi. Nhạc sĩ sáng tác không nhiều nhưng ca khúc của ông ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ như Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm... Ngoài sáng tác, Nguyễn Ánh 9 còn nổi danh là nhạc công piano. Tiếng đàn của ông từng nâng đỡ giọng hát của nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết... Ông qua đời ngày 14/4/2016 vì tuổi già, hưởng thọ 76 tuổi.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC