Dùng mật ong nướng với thứ củ này sẽ thành "thần dược" trị ho siêu hiệu quả, đánh bay mỡ thừa chỉ trong 1 tuần
Những cơn ho dai dẳng, sự mệt mỏi khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng? Hãy trang bị ngay cho hệ miễn dịch của mình công thức gừng nướng mật ong.
- 1. Mật ong nguyên chất
- 2. Gừng tươi bánh tẻ
Gừng nướng mật ong là món ăn vặt rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết đến lợi ích của món ăn vặt này.
Ăn gừng nướng mật ong có tác dụng gì?
Không chỉ giúp thơm miệng, trị ho mà gừng nướng mật ong còn hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Gừng có vị cay, tính ấm, công dụng mạnh hơn khi kết hợp với mật ong. Nhờ đó, gừng mật ong có thể giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Mật ong chứa nhiều khoáng chất, năng lượng và chất xơ có lợi. Đồng thời, mật ong giúp giảm mức cholesterol, thải độc cho cơ thể. Khi kết hợp cùng gừng sẽ có tác dụng hỗ trợ giảm cân. Vị cay ấm của gừng giúp đánh bay mỡ thừa ra khỏi cơ thể.
Ngoài ra, theo WedMD, sức mạnh kháng khuẩn của gừng cũng có thể làm rạng rỡ nụ cười của bạn. Các hợp chất gingerol có trong gừng giúp ngăn vi khuẩn miệng phát triển. Những vi khuẩn này cũng chính là những vi khuẩn có thể gây ra bệnh nha chu, một bệnh nhiễm trùng nướu răng nghiêm trọng.
Chuẩn bị
Gừng sau khi mua về rửa sạch. Để ráo nước.
Thái gừng thành các lát mỏng theo chiều dọc củ. Cho gừng thái lát vào thố to. Đổ mật ong lên và ngâm qua đêm.
Nướng gừng
Dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng gừng. Lót giấy bạc lên khay sau đó xếp các lát gừng lên. Nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút.
Thành phẩm là món gừng nướng mật ong thơm ngon, ngọt tự nhiên và cay ấm the the của gừng.
Lưu ý khi làm món gừng nướng mật ong
Gừng nên chọn gừng bánh tẻ. Gừng này không quá non, không quá già để đạt được lượng tinh chất nhiều mà không bị xơ.
Mật ong nên chọn loại nguyên chất, không pha nước, không pha đường.
Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng chị em sẽ thực hiện được món ăn vặt gừng nướng mật ong thật dễ dàng và nhanh chóng.
Chúc chị em thành công với cách làm gừng nướng mật ong này nhé!
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng
Ăn - 2 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm
Ăn - 20 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcGĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".
Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ
Ăn - 1 ngày trướcBánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.