Dù chiên xào loại thịt nào, chỉ cần thêm 2 thứ này, thịt mềm ngon chẳng hề dai
Món thịt xào luôn đem lại hương vị thơm ngon đậm đà nhưng cách để thịt mềm không dai thì không phải ai cũng biết.
Thịt không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày, trong đó xào thịt là phương pháp quen thuộc nhất vì những món ăn từ thịt xào đều mang lại hương vị đậm đà, dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ thắc mắc, vì sao mình đã làm mọi cách nhưng thịt xào vẫn dai, khô không ngon mềm như khi thưởng thức ở nhà hàng.
Một đầu bếp lâu năm lý giải, nếu không biết cách tẩm ướp thịt xào, thịt sẽ rất dễ bị dai và giảm đi độ ngon vốn có của nó. Sau khi sơ chế thịt xong, chỉ cần ướp thêm 2 loại nguyên liệu này vào cùng, đảm bảo thịt mềm ngon bất ngờ, đó chính là lòng trắng trứng và tinh bột.
Cách làm cụ thể như sau:
Thịt sau khi rửa sạch, thái miếng xào vừa ăn. Lưu ý, thịt xào không nên thái dày, vừa lâu chín lại dai. Chỉ nên thái mỏng hợp lý.
Cho thịt vào bát, thêm xíu rượu nấu ăn, một xíu gừng, hành lá thái nhỏ, nước tương và tinh bột (tinh bột cũng giúp thịt giữ độ ẩm, không dai) vừa đủ vào, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Lúc này, để thịt mềm, ngon không dai khô chị em có thể cho thêm một lòng trắng trứng.
Khi xào, cho dầu ăn vào chảo, rồi ngay lập tức đổ thịt vào (do thịt đã được ướp với lòng trắng trứng và tinh bột) tránh làm cho lòng trắng trứng bị đông lại do gặp nhiệt độ cao. Điều này nghĩa là không làm nóng dầu ăn trước khi xào thịt.
Theo Khám phá/Eva
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 14 phút trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 5 giờ trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.
Loại hạt bé xíu xiu lại có 'uy lực' vô cùng lớn với nhan sắc của chị em, muốn tóc mượt da trắng cứ mang làm bánh ăn rất hiệu quả
Ăn - 12 giờ trướcCác công thức dưỡng nhan từ hạt vừng đen đều rất dễ thực hiện.
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.
Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy
Ăn - 1 ngày trướcTrứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.
Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần
Ăn - 1 ngày trướcThức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.
Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.