Đón Noel 2023, nhớ thử ngay món trà sữa nướng Vân Nam cực hot, vừa ấm áp, vừa ngọt ngào
GĐXH - Trà sữa nướng Vân Nam (hay còn gọi là trà sữa đất nung) là thức uống độc đáo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, món trà sữa nướng Vân Nam đang trở thành hot trend "mê hoặc" giới trẻ trong những ngày đông lạnh.
Trà sữa nướng Vân Nam có nguồn gốc từ đâu?
Sau trend bánh đồng xu hay trà chanh giã tay thì trà sữa nướng Vân Nam lại tiếp tục tạo nên cơn sốt mới trong cộng đồng. Bất kể tín đồ mê ẩm thực nào cũng mong muốn được thử ít nhất một lần món độc lạ này. Về cả hình thức lẫn hương vị món trà sữa nướng Vân Nam đều đặc biệt và thu hút rất nhiều người.
Điều đặc biệt khiến món trà sữa này trở thành xu hướng của giới trẻ bởi chúng được đun trong niêu đất đun trà sữa. Bên cạnh đó, nguyên liệu làm trà sữa Vân Nam cũng là những loại hoa khô sặc sỡ, tô điểm cho thức uống thêm phần bắt mắt. Chính vì vậy, trà sữa nướng Vân Nam được rất nhiều người yêu thích với đa dạng lứa tuổi.
Về nguồn gốc, trà sữa nướng Vân Nam ban đầu bắt nguồn từ Trung Quốc. Loại trà sữa này được bán phổ biến trên đường phố tỉnh Tây Nam. Sau đó, lan rộng vào các khu chợ đêm và trung tâm vui chơi ở nhiều tỉnh thành khác. Khi mua món ăn này, khách hàng có thể quan sát toàn bộ quá trình pha chế, từ bước rang trà, chọn nguyên liệu làm hương vị chính cho cốc trà của mình cho đến khi ra thành phẩm hoàn chỉnh.
Trà sữa nướng Vân Nam có gì mà khiến dân tình đam mê đến thế?
Trà sữa nướng Vân Nam với cách thức pha chế độc đáo, mới lạ
Trà sữa nướng Vân Nam hay còn được gọi là trà sữa đất nung. Đây là thức uống đặc sản thuộc vùng Vân Nam (Trung Quốc). Thời gian để làm ra bình trà này thường sẽ mất từ 10 - 15 phút cho một bình trà.
Trà sữa nướng Vân Nam được rang cùng đường phèn và các nguyên liệu khá lạ như: táo đỏ, kỳ tử, nụ hoa khô và nấu lên cùng sữa tươi. Món trà sữa nướng Vân Nam có hương vị rất đậm đà, thơm ngọt nhưng nhẹ nhàng, không ngọt quá gắt. Ngoài ra, với nguyên liệu này, trà sữa nướng Vân Nam cũng ít chất béo hơn các loại trà sữa khác. Đồng thời, với những nguyên liệu bổ dưỡng, món trà sữa Vân Nam cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp làm ấm cơ thể ngày đông.
Trà sữa nướng Vân Nam có nhiều hương vị để lựa chọn
Trà sữa nướng Vân Nam thường có bốn vị là: hồng trà hoa hồng, xanh trà hoa nhài, hồng trà ô long quế hoa và gừng sữa đường nâu hoa hồng. Tùy từng hương vị, mỗi món sẽ có những công dụng cho sức khỏe khác nhau. Thực khách sẽ được thưởng thức trà sữa nướng Vân Nam trên một chiếc mẹt gồm thố trà sữa, chén, vá và rây để lọc trà. Đây chính là một trong những điểm độc lạ để thu hút các bạn trẻ đến uống thử món trà sữa nướng Vân Nam và trải nghiệm hương vị độc đáo này.
Một thố trà sữa nướng Vân Nam được đổ ra nóng hổi, không uống kèm đá nên gần như chúng không bị "hao". Tuy nhiên, vì cách uống là uống nóng nên khách sẽ phải đợi người làm chế biến đến khi được rồi uống ngay. Nhiều hàng quán, thực khách phải chờ từ 30 -45 phút để được thưởng thức món trà sữa nướng Vân Nam.
Trà sữa nướng Vân Nam có hình thức đẹp, phù hợp để check in
Với công nghệ khoa học hiện đại như ngày nay, các bạn trẻ thường có thói quen check in tại bất kì đâu, bất kì lúc nào để chia sẻ trải nhiệm của mình trên các trang mạng xã hội. Vừa hay, món trà sữa nướng Vân Nam lại đáp ứng tốt nhu cầu này.
Từ việc món trà sữa nướng Vân Nam mang màu sắc nổi bật từ ngoại hình, cách pha chế cũng rất thú vị. Đặc biệt, hương liệu và vị ngọt thanh của món trà sữa nướng Vân Nam khiến ai cũng yêu thích, đủ "điều kiện" để thực khách "review" với mọi người trên các nền tảng mạng xã hội của mình.
Có thể nói, sự sáng tạo và đa dạng trong trải nghiệm món trà sữa nướng Vân Nam chính là chìa khóa thôi thúc thực khách tìm đến nhiều hơn.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 2 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 10 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.