Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn cải thiện làn da khô

Thứ năm, 14:00 03/05/2012 | Ăn

Làn da khô là do thiếu nước và chất nhờn, dẫn đến da mất tính đàn hồi, không bóng mượt, thiếu dinh dưỡng.

Muốn cải thiện làn da khô, trước tiên bắt đầu từ việc bảo dưỡng thân thể. Ngoài việc uống nhiều nước, còn phải chọn những thức ăn chứa nhiều chất béo, chất keo, vitamin C, E để bổ sung, chẳng hạn như nội tạng động vật, da heo, da cá, da gà, da vịt, giò heo, gân bò, dầu cá, mật ong, sữa ong chúa, hải sâm, cá, tôm, đậu phộng, mè, đậu hủ, nấm mèo, cà rốt, sữa bò và các loại rau lá xanh… Đồng thời dùng nhiều thức ăn giàu vitamin A như gan động vật. Những ai có làn da khô có thể chọn dùng những món ăn dưới đây để da dần trở nên bóng mượt, mịn màng.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

* Kim châm tiềm giò heo

Vật liệu: Rau kim châm 25g, giò heo một cái cùng với rượu, gừng, hành, muối.

Cách làm:

1. Rau kim châm rửa sạch; giò heo rửa sạch chặt lát, trụng qua nước sôi.

2. Bắc nồi lên bếp, đổ nước vừa đủ, cho vào giò heo, rượu, muối, hành, gừng, sau khi nấu sôi bằng lửa mạnh, chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ, rồi thêm vào rau kim châm, tiềm đến khi thấm vị, bỏ bột nêm thì hoàn tất.

Cách dùng: Làm món ăn phụ vừa đủ, ngày một lần.

Món này tăng tính đàn hồi cho da, giúp da mịn màng, trơn bóng.

* Ngọc trúc - đương quy tiềm thịt bò

Vật liệu: Ngọc trúc 20g, đương quy 10g, đào nhân 3g, thịt bò 200g, gừng tươi hai lát, muối và bột nêm vừa đủ.

Cách làm:

1. Thịt bò rửa sạch, thái lát; đào nhân trụng nước sôi trong giây lát; ngọc trúc, đương quy, gừng tươi rửa sạch.

2. Các vật liệu đã rửa sạch cho vào thố, đổ nước vừa đủ, sau khi nấu sôi bằng lửa vừa, chuyển lửa nhỏ tiềm khoảng 3g, chờ khi thịt nhừ thì nêm muối và bột nêm.

Cách dùng: Ngày một lần, với lượng vừa đủ.

Món này dưỡng âm bổ huyết, dưỡng nhan nhuận da. Thích hợp trong các chứng âm hư, thiếu máu, sắc mặt vàng, da khô…

* Cá chạch độn đậu hủ

Vật liệu: Cá chạch sống 300g, đậu hủ 750g, dầu đậu phộng, rượu, bột nêm, muối, hành nhuyễn, gừng sợi, mỗi thứ vừa đủ.

Cách làm:

1. Cá chạch nuôi trong nước sạch vài ngày, hàng ngày thay nước hai lần. Hành rửa sạch thái nhuyễn; gừng rửa sạch thái sợi.

2. Đậu hủ, dầu đậu phộng, rượu, gừng sợi, muối cùng cho vào nồi. Bắc nồi lên bếp, cho đến khi nồi nóng lên, cá chạch độn vào đậu hủ, rồi thêm nước vừa đủ, đậy nắp tiềm, sau khi tiềm 20 phút bằng lửa vừa, thêm hành, bột nêm gia vị thì hoàn tất.

Cách dùng: Hàng ngày dùng làm món phụ cho bữa ăn.

Món này giàu chất đạm, có công hiệu tư âm bổ huyết; làm đẹp, dưỡng da.

* Nấm rơm xào bó xôi

Vật liệu: Nấm rơm 150g, bó xôi 200g, muối, dầu ăn, gừng lát với mỗi thứ vừa đủ.

Cách làm:

1. Nấm rơm bỏ chân, sau khi rửa sạch trụng qua nước sôi, vớt ra thái lát; bó xôi bỏ rễ rửa sạch thái đoạn, trụng qua nước sôi, vớt ra sử dụng sau.

2. Bắc chảo lên bếp có dầu nóng, thêm vào nấm rơm xào giây lát, thêm muối và gừng lát, bó xôi, xào sơ hơi thấm vị là được.

Cách dùng: Dùng làm món phụ.

Món này có công hiệu ích khí dưỡng vị, nhuận dưỡng da niêm, làm đẹp… Thích hợp dùng cho các chứng da tróc, nứt, sắc mặt trắng nhợt… ăn thường xuyên sẽ giúp sắc mặt hồng hào, sáng sủa.
 
hoahue
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 57 phút trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 6 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Top