Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dễ làm món ếch xào măng tươi

Thứ năm, 16:00 05/08/2021 | Ăn

Ếch xào thơm mùi lá lốt, cắn miếng thịt ếch dai ngon, măng tươi giòn, ngấm gia vị, ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon.

Dễ làm món ếch xào măng tươi - Ảnh 2.

Nguyên liệu

- Thịt ếch 400 gr

- Măng lá tươi 500 gr

- Hành lá 1 nhánh

- Lá lốt 1 nắm

- Ớt, tỏi: Mỗi thứ một ít

- Gia vị: muối, dầu ăn, bột ngọt, bột nghệ, dầu hào

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ếch làm sạch, loại bỏ các phần đầu, da, nội tạng, đường gân của ếch. Pha dung dịch rượu và gừng rửa ếch để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại với nước lạnh, cho ra rổ để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

- Ướp vào ếch: 1 thìa cà phê bột nghệ,1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê hạt nêm. Để 30 phút cho ngấm. Nếu không có bột nghệ, bạn giã nghệ tươi và chắt lấy nước cốt để ướp cùng. Nghệ sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và không còn mùi tanh của ếch.

- Măng tươi xé nhỏ thành miếng vừa ăn, luộc 2-3 lần với nước rồi xả rửa sạch, khi luộc bạn nhớ mở vung để măng bay hơi bớt chất độc và không bị nồng.

- Lá lốt rửa sạch thái nhỏ, hành rửa sạch thái khúc, tỏi khô băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho 1/2 số tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho ếch vào xào, khi thịt ếch săn lại, cho ra đĩa để riêng.

- Cho tiếp 1 thìa canh vào chảo phi thơm nốt chỗ tỏi còn lại, cho măng vào xào khoảng 2 - 3 phút. Nêm 1 thìa café gia vị, 1 thìa café hạt nêm, đảo đều cho măng ngấm gia vị.

- Tiếp tục cho ếch đã xào săn và một trái ớt cắt nhỏ vào, xào thêm 3 phút cho gia vị thấm đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho một thìa cà phê dầu hào, lá lốt, hành lá vào đảo đều cho rau chín, nêm bột ngọt và tắt bếp. Cho ra đĩa và rắc tiêu xay lên trên.

Thành phẩm:

Dễ làm món ếch xào măng tươi - Ảnh 3.

Với cách làm này, thịt ếch săn chắc nhưng vẫn giữ được vị ngọt chứ không khô và dai. Ếch xào thơm mùi lá lốt, cắn miếng thịt ếch dai ngon, măng tươi giòn, ngấm gia vị, ăn với cơm hay làm món nhậu đều ngon.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 9 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 16 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top