Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang

Thứ ba, 16:00 09/03/2021 | Ăn

Thịt ếch giòn, dai kẹp bởi hai thanh tre mỏng, nướng trên bếp than dậy mùi thơm phức, níu chân lữ khách.

An Giang không chỉ nổi tiếng với các loại mắm cá ở chợ Châu Đốc, gà đốt Tri Tôn... mà còn nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Trong đó, hàng ếch nướng nguyên con dọc đường khiến du khách phải dừng chân nếm thử khi có dịp du lịch "vùng bảy núi". Món ăn được chế biến theo phong cách ẩm thực Campuchia, trông khá lạ lẫm và hương vị không lẫn vào đâu. Ếch giá bình dân, từ 15.000 đến 20.000 đồng/con, tùy tiệm.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 2.

Ếch nướng.

Xiên ếch nướng khá to, gây ấn tượng ngay tức khắc với khách. Đây là chiêu gây tò mò cho thực khách của đầu bếp bởi con ếch được kẹp phía dưới không lớn. Phần thịt phình ra, trông mập mạp khiến không ít người lầm là đùi, thực chất là bụng ếch. Bên cạnh đó, chủ quán băm thịt ếch và thịt heo ba rọi thật nhuyễn, trộn chung với nhau rồi nhồi vào bụng ếch. Cuối cùng, họ kẹp thêm thịt băm vào đầu thanh tre mỏng. Chiếc đùi nhỏ phía dưới cùng.

Ếch ướp sả, nghệ cùng nhiều gia vị khác cho thật thấm, nướng trên bếp than dậy mùi thơm lừng. Chủ quán liên tục quết thêm nước ướp trong lúc nướng để ếch không bị khô. Thịt nướng bên ngoài hơi cháy xém nhưng không bị khét. Đặc biệt, người bán băm cả xương ếch chung với thịt nên khi ăn có độ giòn nhẹ, béo, thơm khó cưỡng.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 3.

Ếch sau khi nướng.

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của xiên ếch nướng nằm ở nước chấm độc đáo, có thành phần chính là me non dằm với gừng và tỏi. Bạn sẽ khó có thể tìm thấy nơi nào có nước chấm mằn mặn kết hợp với độ chua nhẹ của me non, cộng chút gừng thơm. Ếch ướp vị ngọt, mặn vừa, chấm với nước me non ăn rất đã.

Ngoại trừ con ếch ra, bạn khó phân biệt được đâu là thịt lợn, đâu là thịt ếch khi cắn miếng thịt băm bởi chúng đã quyện với nhau thành một khối thấm đều gia vị. Phần ăn gồm xiên ếch nướng rướm nước ướp luôn nóng hổi và nước chấm vừa miệng. Không có rau răm hay xà lách ăn kèm như đa số món nướng khác, nên nếu ăn nhiều dễ bị ngấy.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 4.

Nước sốt chấm ếch.

Ếch nướng thường có nhiều vào mùa nước nổi. Cứ tới mùa, loạt quầy bình dân mọc lên dọc đường, nhất là tuyến đường đi Tri Tôn, một trong những điểm du lịch hút khách tại An Giang. Còn bình thường thì chỉ vài ba xe sơ sài, không có bàn ghế do chủ yếu là người mua mang đi. Ngang qua hàng ếch, mùi thịt nướng bay thoang thoảng trong gió khiến du khách phải ngoái nhìn. Bạn có thể mua ếch về nhâm nhi buổi chiều, ăn vặt hay ăn kèm cơm đều được.

Ếch nướng kiểu Campuchia mập ú ở An Giang - Ảnh 5.

Quầy ếch nướng ở An Giang.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 3 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 14 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Mẹ đảm Hà Nội tự tay biến trái cây thành các hình bánh kem khiến các con ăn thỏa thích khỏi lo béo phì, chị em ngợi khen

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với xu hướng hạn chế đồ ngọt, chị Vũ Ngọc Bích (Hà Nội) đã tự biến tấu bánh sinh nhật cho con bằng chính các loại trái cây tự nhiên giúp các con vừa có buổi sinh nhật ý nghĩa, nhiều chị em tình nguyện 'vác sách' học theo.

Top