Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân

Thứ sáu, 16:00 26/02/2021 | Ăn

Sau Tết, Ngọc Hân đổi vị bằng chiếc bánh pizza xúc xích tự làm tại gia theo công thức 'siêu đơn giản'.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 2.

Sau gần nửa tháng thưởng thức đủ món Việt dịp Tết, hôm qua, Ngọc Hân đổi món với chiếc bánh pizza tự làm. Không ít người nghĩ rằng làm pizza rất cầu kỳ và khó. Thay vì vào bếp, phần đông thực khách chọn ra nhà hàng ăn cho lẹ. Thế nhưng hoa hậu tiết lộ, nhờ nhiều năm đảm nhận vai trò Đại sứ ẩm thực Italy tại Việt Nam, có cơ hội tham gia các chương trình ẩm thực thì cô học được cách làm pizza đơn giản đến bất ngờ.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 3.

Cô chia quá trình làm bánh thành hai công đoạn cho dễ nhớ: làm đế bánh và làm nhân. Thành phần chính của đế bánh gồm: 900 gram bột mì, 12 gram men instant (đỏ), 6 gram muối, 90 ml dầu ô liu, 480 ml nước ấm 30 - 40 độ và 5 gram lá origano khô. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà bạn chia tỉ lệ từ công thức trên.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 4.

Với thành phần như trên, Ngọc Hân làm đế bánh pizza size 20-22 cm. Đầu tiên, bạn cho men vào nước ấm, khuấy đều. Tiếp đến, bạn trộn bột mì, muối, dầu ô liu và lá origano trong một chiếc âu khác. Sau đó, bạn trộn chung nước men và bột, nhồi thành khối mịn, tới khi bột không dính tay là đạt yêu cầu. Chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 130-140 gram rồi ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 5.

Sau khi ủ, bạn cán đế bánh thành hình tròn theo kích thước như mong muốn.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 6.

Dùng dĩa xiên đều trên mỗi đế để khi nướng bánh không bị phồng lên quá to.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 7.

Nướng sơ đế khoảng 8 - 10 phút. Sau khi đế bánh nguội, bạn đặt vào hộp, để trong tủ đông dùng dần. Ngọc Hân chia sẻ, với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm những chiếc bánh pizza có đế giòn xốp, thơm ngon mà đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 8.

Đối với đế bánh để trong ngăn đá, bạn cho rã đông tự nhiên, hoặc để sẵn trong ngăn mát trước khi rải nhân. Ngọc Hân quét một lớp mỏng sốt cà chua lên đế bánh, rồi rải một lớp mỏng phô mai bào sẵn. Bạn tự biến tấu phần nhân chính theo sở thích của gia đình, có thể dùng hải sản, bò, gà, xúc xích... tùy ý. Cô thêm một ít rau củ như cà rốt, hành tây, ớt chuông, hạt bắp, nấm... Lưu ý, bạn phải làm chín nhân bánh trước khi trải lên trên đế bánh. Sau cùng, cô phủ một lớp phô mai bào, rắc lá origano.

Công thức làm pizza dễ mà chuẩn của hoa hậu Ngọc Hân - Ảnh 9.

Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút rồi mới cho bánh vào, nướng tầm 15 phút là xong. Nếu lò nhà bạn không cài đặt sẵn chế độ setting pizza thì nên chọn mức 180 độ C, và chế độ nướng hai mặt, đồng thời nhớ theo dõi, canh mặt bánh vàng là được.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 9 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 16 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top