Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm nhà ngon lành với món tôm sốt tỏi mật ong dễ làm

Thứ hai, 14:42 10/04/2023 | Ăn

Cách làm món tôm sốt tỏi mật ong với phần thịt tôm đầy đặn, ngon ngọt được tráng trong nước sốt tỏi mật ong kết dính. Không những vậy, công thức chế biến lại vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu để thực hiện món tôm sốt tỏi mật ong:

- 2 thìa cà phê rượu vang trắng khô (hoặc bạn có thể thay bằng rượu vang thường)

- 2 thìa cà phê mật ong

- ¼ thìa muối

- 1 thìa cà phê dầu ô liu

- 15g tỏi

- 300g tôm

- ½ thìa cà phê ớt đỏ nghiền

- Ngò tây lá thẳng (trang trí)

- Chanh (cắt lát để trang trí)

Cơm nhà ngon lành với món tôm sốt tỏi mật ong cực dễ làm - Ảnh 1.

Món tôm sốt tỏi mật ong hương vị thơm ngon

Các bước thực hiện món tôm sốt tỏi mật ong:

Bước 1: Chuẩn bị nước sốt bằng cách cho rượu, mật ong, muối vào bát. Sau đó khuấy đều cho đến khi muối và mật ong tan ra.

Cơm nhà ngon lành với món tôm sốt tỏi mật ong cực dễ làm - Ảnh 2.

Bước 2: Làm nóng chảo ở lửa vừa, sau đó cho dầu ô liu và tỏi vào. Xào tỏi cho đến khi tỏi có mùi thơm và bắt đầu chuyển sang màu nâu nhạt ở xung quanh các cạnh.

Cơm nhà ngon lành với món tôm sốt tỏi mật ong cực dễ làm - Ảnh 3.

Bước 3: Cho tôm vào và dàn đều thành một lớp. Để tôm được chiên cho đến khi nó chín khoảng 1/3.

Cơm nhà ngon lành với món tôm sốt tỏi mật ong cực dễ làm - Ảnh 4.

Bước 4: Lật mặt tôm và cho ớt đỏ nghiền vào. Sau đó, thêm nước sốt vào và vặn lửa lớn để nước sốt nhanh chóng sệt lại.

Bước 5: 

Cơm nhà ngon lành với món tôm sốt tỏi mật ong cực dễ làm - Ảnh 6.

Thành phẩm món tôm sốt tỏi mật ong:

Tôm sốt tỏi mật ong là một sự kết hợp hương vị nồng cay của tỏi nâu với kết cấu dẻo ngọt của mật ong phủ lên những con tôm thơm ngon đã đem lại món ăn trên cả tuyệt vời. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nào!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm sốt tỏi mật ong nhé!

Có gì trong món ăn mẹ để phần lúc 2h chiều khiến diễn viên Diệu Hương xúc động khi vừa từ Mỹ về Việt Nam?Có gì trong món ăn mẹ để phần lúc 2h chiều khiến diễn viên Diệu Hương xúc động khi vừa từ Mỹ về Việt Nam?

GĐXH - Bữa cơm gồm những món thân quen đậm chất quê hương, trong đó không thể thiếu cà muối.

Bí mật đằng sau bức ảnh 'một chiếc gương hai số phận' của Nhã Phương - Trường GiangBí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang

GĐXH - Diễn viên Trường Giang được biết đến là một danh hài, một MC quen mặt trên sóng truyền hình. Không những thế, nam MC còn gây ấn tượng với tài nghệ nấu ăn điêu luyện như đầu bếp chuyên nghiệp.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 1 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 19 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Top