Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang

Thứ bảy, 10:01 08/04/2023 | Ăn

GĐXH - Diễn viên Trường Giang được biết đến là một danh hài, một MC quen mặt trên sóng truyền hình. Không những thế, nam MC còn gây ấn tượng với tài nghệ nấu ăn điêu luyện như đầu bếp chuyên nghiệp.

Nhã Phương có cuộc sống đầy "màu hồng" sau khi về chung một nhà với Trường Giang. 

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 1.

Trên trang Facebook cá nhân, Nhã Phương đã đăng tải hạnh phúc của cô và Trường Giang .

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 2.

Trong những bức hình hạnh phúc luôn có sự xuất hiện của Trường Giang trong căn bếp.

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 3.

Nữ diễn viên cho biết dù trước đây hay hiện tại thì mỗi lần muốn ăn ngon, cô đều tìm đến ông xã của mình.

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 3.

Nhã Phương từng khoe ảnh hài hước "một chiếc gương hai số phận", để kể về sự khéo léo, chỉn chu và tài nấu ăn của Trường Giang.

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 4.

Bữa ăn giản dị nhưng đầy ấm cúng của gia đình Trường Giang - Nhã Phương. (Ảnh: FB Nabi Nhã Phương)

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 6.

Có thể thấy, Trường Giang đang tất bất nấu ăn ở bếp. Nam danh hài thường xuyên nấu những món ăn ngon để bồi bổ bà xã.

Bữa ăn ngày đầu năm mới của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương cũng khá đơn giản.

Bữa ăn bao gồm những món như bò xào khổ qua, cá biển kho tiêu, dưa leo, cải chua, canh rau,... 

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 7.

Nhã Phương còn nói thêm rằng đây toàn là những món cô yêu thích. "Mười Khó" quả thật rất hiểu ý khi vào bếp nấu ăn cho vợ.

Bí mật đằng sau bức ảnh "một chiếc gương hai số phận" của Nhã Phương - Trường Giang - Ảnh 8.

Nói về độ đảm đang của ông xã, Nhã Phương cũng từng kể: “Có ai như chồng tôi không? Từ ngày hai đứa về chung một nhà thì mỗi bữa ăn đều do chính tay anh ấy nấu, riết làm tôi hư luôn và không còn muốn ăn bên ngoài nữa vì thấy không đâu ngon bằng anh ấy nấu”.

Đặc biệt mới đây, trong một chương trình truyền hình, Trường Giang đã giới thiệu một món ăn quen mà lạ. Tuy rất dễ chế biến và rất ngon nhưng không phải ai cũng biết! Đó là món tôm càng xanh sốt bơ tỏi thơm lừng!

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 1.

Tôm càng xanh là 1 đặc sản sông nước miền Tây. Đặc điểm nhận dạng của loài tôm này là thân có màu xanh nước biển, 2 càng to, dài và đầy gai nổi bật.

Sau khi bắt được mớ tôm tươi ngon từ sông lên, Trường Giang và những người đồng hành của mình đã tiến hành chế biến. Anh quyết định trổ tài món "tôm càng xanh sốt bơ tỏi với ớt" khiến 2 bạn đồng hành của mình phải "lác mắt".

Cùng xem cách Trường Giang chế biến món ăn này:

- Nguyên liệu:

+ Tôm càng xanh 500gr

+ Bơ lạt 30gr

+ Tỏi 40gr

+ Ớt 10gr

+ Nước cốt me 5 muỗng canh

+ Đường trắng 5 muỗng canh

+ Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay

+ Tóp mỡ

- Cách chế biến:

+ Bước 1: Cho tóp mỡ và một ít dầu vào chảo, bắc lên bếp. Khi mỡ nóng thì cho khoảng 3 nhánh tỏi đập dập, băm nhỏ vào phi cho thơm. Sau khi tỏi vàng thì tắt bếp và đổ ra đĩa.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 2.

Cho tóp mỡ và tỏi vào nồi phi vàng.

+ Bước 2: Dùng ít dầu cho vào chảo làm nóng, sau đó bỏ tôm đã sơ chế sạch sẽ vào chiên đỏ đều 2 mặt. Chiên khoảng 5 phút, nhỏ lửa.

Tiếp đến cho nước mắm, một ít dầu hào, một ít đường và bột ngọt vào nồi. Sau khi đảo đều thì đậy nắp, vặn lửa nhỏ lại để cho gia vị ngấm vào tôm.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 3.

Bỏ tôm vào chiên đỏ 2 mặt.

+ Bước 3: Đợi khoảng 5-7 phút cho tôm chín đỏ, bỏ thêm một ít bơ (lượng bơ tùy vào sở thích của mỗi người). Sau khi bơ tan đều thì đổ phần tóp mỡ và tỏi phi trước đó vào.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 4.

Học Trường Giang nấu ăn: Tôm sốt bơ tỏi

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 5.

Học Trường Giang nấu ăn: Tôm sốt bơ tỏi

Thêm một ít bột ớt cho thơm và lên màu, sau đó đảo đều. Chú ý nhẹ tay để tránh rụng đầu và càng tôm.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 6.

+ Bước 4: Rưới thêm một ít nước mắm, một ít đường cho dậy mùi. Sau đó tắt bếp và múc ra đĩa.

Tôm chiên thì ai cũng biết rồi nhưng Trường Giang chế biến kiểu này mới đặc biệt xuất sắc, thưởng thức 1 lần mê mẩn luôn! - Ảnh 7.

Tôm càng xanh sốt bơ tỏi có thể chấm với muối tiêu, ớt thêm ít nước cốt chanh, hoặc hỗn hợp muối ớt xanh đều rất ngon!

Trường Giang được ví là "ông hoàng" của các món ăn miền Tây quả cũng không sai.

Nhận biết tôm bị bơm tạp chất "trong 1 nốt nhạc", bạn đã biết chưa?Nhận biết tôm bị bơm tạp chất 'trong 1 nốt nhạc', bạn đã biết chưa?

GĐXH - Chọn tôm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình không khó nếu bạn nắm giữ những bí quyết sau.

Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Sự thật bất ngờ khiến nhiều người 'ngã ngửa'Mua tôm nên chọn tôm thẳng hay tôm cong? Sự thật bất ngờ khiến nhiều người "ngã ngửa"

GĐXH - Mặc dù tôm rất tốt cho sức khỏe và được khuyên dùng nhưng cách chọn tôm tươi như thế nào không phải ai cũng biết.

Không tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạoKhông tin nổi! đây là món ăn thật, không phải tranh vẽ do chính tay nàng dâu hào môn Lan Khuê sáng tạo

GĐXH - Không ít người phải trầm trồ với tài trang trí món ăn khéo léo của bà mẹ bỉm sữa Lan Khuê.

Bí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể 'ngã lòng' trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế nàyBí quyết đơn giản khiến Mạnh Trường không thể "ngã lòng" trước các mỹ nhân showbiz Việt được tiết lộ tinh tế thế này

GĐXH - Là mẹ của những đứa con xinh đẹp, mạnh khỏe, dù bận việc bà xã Mạnh Trường vẫn luôn làm căn bếp ấm áp nhờ những món ăn ngon.

Giảm cân bền vững nhờ điều chỉnh thời điểm bữa ăn trong ngày hợp lý


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 15 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top