Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm

Thứ tư, 12:06 20/10/2021 | Ăn

Món đậu phụ bọc trứng chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này vừa ngon, đậm đà vô cùng ngon miệng, trôi cơm đảm bảo cả nhà rất thích.

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ nhỏ, cắt thành các miếng vuông hoặc đậu phụ đóng gói sẵn

- Nửa bát bột mì

- 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh tinh bột khoai lang, 1 chút tương ớt, hành lá, 1 quả trứng, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm thơm, 1 muỗng canh đường, nửa bát ăn cơm nước sạch, 1 ít rau mùi, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Đậu phụ cắt nhỏ.

- Nhặt bỏ rễ rau mùi, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bỏ rễ hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Sau đó đập trứng ra bát rồi dùng đũa đánh tan, đổ bột ra đĩa để dùng sau.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 1.

Bước 2: Chiên đậu

Đổ một ít dầu vào nồi đa năng và điều chỉnh nhiệt cho nóng trước, nếu không có nồi đa năng thì chỉ cần dùng chảo.

Dùng đũa gắp đậu lăn vào đĩa bột mì sao cho từng mặt đậu được phủ kín bột.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 2.

Sau đó cho đậu tẩm bột vào bát trứng sao cho từng miếng đậu được tráng đều trứng. Việc bọc đậu trong trứng sẽ giúp đậu khi chiên sẽ thơm và có màu sắc đẹp mắt.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 3.

Cho đậu vào nồi đa năng hoặc chảo và chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 4.

Sau khi mặt dưới của đậu đã chín vàng giòn thì lật đậu, chiên nốt mặt kia cho chín vàng.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 5.

Bước 3: Pha nước sốt

Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh tinh bột khoai lang, 1 chút tương ớt, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm thơm, 1 muỗng canh đường, nửa bát ăn cơm nước sạch. Dùng đũa khuấy đều các loại gia vị.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 6.

Bước 4: Làm đậu sốt chua ngọt

Đổ nước sốt đã pha lên đậu phụ, vừa đun vừa đảo đều tay để từng miếng đậu phụ phủ đều nước sốt.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 7.

Sau khi đậu đã ngấm sốt, nước sốt sệt lại thì rắc ít rau mùi, hành lá thái nhỏ lên rồi cho ra đĩa.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 8.

Món đậu phụ bọc trứng chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này vừa ngon, đậm đà vô cùng ngon miệng, trôi cơm đảm bảo cả nhà rất thích.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 9.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt kiểu mới thế này cũng hết bay nồi cơm - Ảnh 10.

Theo Lam Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Thịt lợn kho, luộc hay nướng đều nhàm quá rồi, làm kiểu này không tốn 1 giọt nước, mềm ngon, thơm phức lại đơn giản vô cùngThịt lợn kho, luộc hay nướng đều nhàm quá rồi, làm kiểu này không tốn 1 giọt nước, mềm ngon, thơm phức lại đơn giản vô cùng

GiadinhNet - Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon với cách chế biến mới lạ không cần nước, thành phẩm lại ngon vô đối và cách làm thì vô cùng đơn giản.

Con trai 13 tuổi vào bếp trổ bí quyết riêng làm món mướp đắng nhồi thịt tuyệt ngon mừng mẹ ngày 20/10Con trai 13 tuổi vào bếp trổ bí quyết riêng làm món mướp đắng nhồi thịt tuyệt ngon mừng mẹ ngày 20/10

GiadinhNet - "Ôi, tôi hạnh phúc quá khi đi làm về thấy giai cưng lúi húi nấu món ăn mình thích. Giai mới học nấu ăn truyền miệng vài tháng mà đã biết làm cơm mừng ngày dành cho phái đẹp,còn làm món khó là mướp đắng nhối thịt hấp".

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 5 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 8 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top