Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cảnh báo: số người bị bệnh gút đang “leo thang” trên thế giới

Thứ năm, 11:00 28/07/2016 | Sống khỏe

Một nghiên cứu mới cho thấy, tại Mỹ, sự phổ biến của bệnh gút đã tăng cao trong 20 năm qua, và đang ảnh hưởng đến 8,3 triệu người, (chiếm 4%) dân số nước này. Tỷ lệ tăng nồng độ axit uric trong máu cũng cao hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới 43,3 triệu người Mỹ (chiếm 21%). Những con số này cũng không ngừng “leo thang” trên toàn thế giới.

Bệnh gút gia tăng: Mối lo lắng của nhiều người

Gút là tình trạng viêm khớp, được gây ra bởi sự kết tinh muối của axit uric tại khớp, khiến người bệnh bị sưng và đau khớp dữ dội. Nhiều bằng chứng y tế đã cho thấy, bệnh gút có liên quan chặt chẽ với hội chứng chuyển hóa - một nhóm các vấn đề về sức khỏe bao gồm béo phì, kháng insulin, tăng huyết áp, tình trạng rối loạn lipid máu, có thể dẫn đến bệnh tim mạch, tiểu đường và gây tăng nguy cơ tử vong. Nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh gút ở Mỹ đã tăng hơn gấp đôi từ năm 1960 đến năm 1990 và trở thành mối lo lắng của người dân.

Số lượng người mắc gút đang ngày càng gia tăng
Số lượng người mắc gút đang ngày càng gia tăng

"Mục đích nghiên cứu của chúng tôi là để xác định sự phổ biến và “leo thang” của bệnh gút cũng như tình trạng tăng axit uric máu ở người trưởng thành tại Mỹ trong những năm tới"- GS.TS Hyon Choi ở khoa Thấp khớp và các Đơn vị Dịch tễ học lâm sàng tại Trường Đại học Boston- tác giả của nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Trung tâm Y tế Quốc gia Hoa Kỳ và khảo sát dinh dưỡng (NHANES) được tiến hành trong 2 năm 2007, 2008, so sánh với những cuộc điều tra của NHANES giai đoạn 1988-1994. Theo đó, 5.707 người tham gia vào nghiên cứu của NHANES gần đây nhất đã trả lời các câu hỏi về lịch sử mắc bệnh gút. Kết quả cho thấy, tỷ lệ tăng nồng độ axit uric máu cũng như mắc bệnh gút khi so sánh dữ liệu của NHANES trước đây cao hơn 1% và 3% tương ứng. Đáng lưu ý, sau khi điều chỉnh những yếu tố béo phì và tăng huyết áp thì sự khác biệt đã giảm đi đáng kể. Phân tích sâu hơn, tác giả thấy rằng, tỷ lệ bệnh gút cao hơn ở nam giới (6%) so với phụ nữ (2%); tăng axit uric máu xảy ra ở 21,2% nam và 21,6% nữ.

Đẩy lùi bệnh gút sẽ giúp bệnh nhân có cuộc sống hạnh phúc hơn
Đẩy lùi bệnh gút sẽ giúp bệnh nhân có cuộc sống hạnh phúc hơn

Tiến sĩ Choi kết luận: "Chúng tôi đã thấy rằng, tỷ lệ nhiễm bệnh gút và tăng axit uric máu tiếp tục tăng lên đáng kể ở dân số Mỹ. Bởi vậy, việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ như béo phì và tăng huyết áp có thể giúp ngăn chặn sự “leo thang” của bệnh gút cũng như tăng axit uric máu ở người dân nước này".

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy, gút đang ngày càng phổ biến và trở thành một bệnh quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, việc phòng ngừa, điều trị bệnh gút hiệu quả, ngăn chặn tái phát trở thành mối quan tâm của rất nhiều người, trong đó có người dân Việt Nam.

Đẩy lùi bệnh gút bằng sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên

Không chỉ tại Mỹ mà ở Việt Nam hiện nay, bệnh gút cũng ngày càng trở nên phổ biến và là nỗi lo lắng của những người trưởng thành. Do vậy, việc tìm ra một giải pháp điều trị gút an toàn, hiệu quả có vai trò quan trọng. Tại Việt Nam, tận dụng nguồn thảo dược dồi dào, phong phú và kinh nghiệm dân gian, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên tiện dùng, giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút một cách bền vững. Với thành phần chính là trạch tả, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… sản phẩm có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút; giảm sưng đau khớp, ngăn chặn bệnh gút tái phát mà không gây tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm góp phần quan trọng trong “chiến dịch” giảm tỷ lệ người mắc bệnh gút hiện nay ở nước ta.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính từ trạch tả sẽ giúp người bệnh mau chóng thoát khỏi những lo lắng về bệnh gút.

Thực phẩm chức năng viên nang Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ điều trị cho những người bị gút

Người bị gút thường sưng, đau, khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả, kết hợp với các thảo dược khác như: nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá giúp tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau, hỗ trợ điều trị cho những người bị gút; có thể sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Việt Nam.

XEM THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY
XEM THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Bạn đọc quan tâm gọi đến số: 04.3775.7066/ 08.3977.0707 để biết thêm thông tin.

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Kiều Thu

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ra mắt Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ra mắt Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sống khỏe - 7 giờ trước

GĐXH - Ngày 12/5, tại Hà Nội diễn ra lễ ra mắt Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Người đàn ông 60 tuổi bị hoại tử ruột non vì thường xuyên ăn loại quả mà người Việt yêu thích

Người đàn ông 60 tuổi bị hoại tử ruột non vì thường xuyên ăn loại quả mà người Việt yêu thích

Bệnh thường gặp - 10 giờ trước

GĐXH - Loại quả khiến người đàn ông bị hoại tử, phải cắt bỏ hơn một nửa ruột non đó là quả ổi.

4 triệu chứng sau khi uống nước là 'lời cầu cứu' từ thận của bạn

4 triệu chứng sau khi uống nước là 'lời cầu cứu' từ thận của bạn

Sống khỏe - 12 giờ trước

Uống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.

Cách nào để tăng tốc độ đi bộ?

Cách nào để tăng tốc độ đi bộ?

Sống khỏe - 12 giờ trước

Tăng tốc độ đi bộ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn, cải thiện sức khỏe tim mạch và giúp việc đi bộ hiệu quả hơn, nhưng làm thế nào để tăng tốc độ đi bộ đúng cách?

61 người tử vong vì sốc nhiệt ở Thái Lan, gần gấp đôi so với năm 2023

61 người tử vong vì sốc nhiệt ở Thái Lan, gần gấp đôi so với năm 2023

Sống khỏe - 13 giờ trước

Số người thiệt mạng do sốc nhiệt ở Thái Lan hiện gần gấp đôi so với con số 37 người cả năm 2023.

Người đàn ông 53 tuổi liệt nửa người, đột quỵ não giữa đêm: BS chỉ ra ngay 2 thói quen làm tăng nguy cơ

Người đàn ông 53 tuổi liệt nửa người, đột quỵ não giữa đêm: BS chỉ ra ngay 2 thói quen làm tăng nguy cơ

Sống khỏe - 14 giờ trước

Việc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.

Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều

Loại thực phẩm đầy nguy cơ bệnh tật người Việt đang ăn nhiều

Sống khỏe - 14 giờ trước

Với nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.

Những bài tập thể thao cho người bệnh tự kỷ

Những bài tập thể thao cho người bệnh tự kỷ

Sống khỏe - 16 giờ trước

Tự kỷ là một rối loạn về sự phát triển gây ra bởi sự bất thường trong não. Người bệnh tự kỷ thường gặp phải những vấn đề trong giao tiếp, tương tác xã hội, có những hành vi lặp lại hoặc có những sở thích hạn chế...

Điều gì xảy ra nếu bạn nhỡ ăn phải thực phẩm có giòi?

Điều gì xảy ra nếu bạn nhỡ ăn phải thực phẩm có giòi?

Bệnh thường gặp - 18 giờ trước

GĐXH - Mặc dù ăn phải giòi không gây nguy hiểm chết người nhưng ăn thức ăn có giòi cũng có thể kéo theo những tác hại đáng kể.

Cô gái 27 tuổi nguy kịch do biến chứng bệnh tiểu đường, thừa nhận thường xuyên ăn món mà nhiều bạn trẻ Việt ưa thích

Cô gái 27 tuổi nguy kịch do biến chứng bệnh tiểu đường, thừa nhận thường xuyên ăn món mà nhiều bạn trẻ Việt ưa thích

Bệnh thường gặp - 21 giờ trước

GĐXH - Cô gái hồi sinh sau biến chứng bệnh tiểu đường thú nhận, để đối phó với áp lực công việc, cô thường xuyên uống trà sữa, có ngày cô uống tới 2 - 3 cốc...

Top