Hà Nội
23°C / 22-25°C

Buổi tối chuẩn bị chừng 30 phút, hôm sau đảm bảo cả nhà có bữa sáng chất lượng nhà hàng 5*

Thứ tư, 15:35 30/03/2022 | Ăn

Món mì trứng thịt viên này có thể biến bữa sáng của cả gia đình hảo hạng hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nấu nước dùng: Chân gà, cần tây, cà rốt, hành tây, củ cải, tỏi tây, thì là mùi tây, 1 nhánh nhỏ hương thảo, 3 lá nguyệt quế (có thể lược bỏ), tiêu
  • 2. Thịt băm, mì trứng sợi to hoặc nui hình theo ý thích
  • 3. Nấm hương

"Sáng mai ăn gì?" đôi khi là câu hỏi khiến nhiều chị em đau đầu, đặc biệt là những lúc bí ý tưởng. Quanh đi quẩn lại những món ăn hàng ngày sẽ khiến chị em nhàm chán, nhà có trẻ nhỏ cũng không xoay vòng được món ăn đa dạng cho bé.

Chị em có thể dùng công thức món mì trứng thịt viên để biến tấu bữa sáng trở nên gọn gàng mà vẫn đủ dinh dưỡng. Hương vị của nước dùng rất mới lạ, thơm ngon sẽ khiến các thành viên trong gia đình hít hà mãi không thôi, đánh bay cả bát mì. Ngon đến mức lại muốn ăn thêm bát nữa.

Cách nấu mì trứng thịt viên

1

Thực hiện mì trứng thịt viên

Đầu tiên, bạn cần chần qua chân gà để loại bỏ mỡ thừa và tạp chất. Cho chân gà vào nồi, đun sôi. Đổ ra tráng nước lạnh. Sau đó, đổ nước lạnh và đun. Khi sôi trở lại, hớt bỏ tạp chất còn thừa nổi bám lên bề mặt.

Cho cần tây, cà rốt, hành tây, củ cải, tỏi tây vào nồi cùng chân gà. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Tiếp theo cho thêm mùi tây, thì là, hương thảo, lá nguyệt quế và tiêu đen vào. Đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút nữa để các loại rau củ ra hết nước ngọt.

Khi đã ưng ý với nước dùng, bạn có thể dùng rây, lọc bỏ phần chân gà và rau củ, chỉ lấy nước dùng. 

 - Ảnh 2.

Phần nước dùng muốn dùng cho hôm sau, bạn có thể bỏ vào hộp kín, để trong tủ lạnh qua đêm. Trước khi dùng, loại bỏ phần mỡ cứng đóng váng phía trên. Sau đó, đun nóng nước dùng và chế biến món ăn như bình thường.

Trong lúc chờ nước dùng, bạn có thể thực hiện thịt viên. Thịt heo, hành tây, cà rốt, xíu nấm hương băm nhuyễn. Trộn cùng chút bột ngô, rau mùi, hành lá băm nhỏ, xíu muối và tiêu. Viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bước này bạn cũng có thể làm từ tối hôm trước, sau đó cất thịt trong tủ lạnh nhé.

 - Ảnh 3.

Luộc mì trứng chín vừa phải. Trụng qua nước lạnh để mì không bị nát. Xếp mì trứng vào bát.

Nước dùng đun sôi trở lại, thả thịt viên vào. Khi thịt chín thì trút vào tô mì trứng đã bày sẵn. Có thể trang trí bằng vài lát cà rốt thái mỏng và thì là thái nhỏ.

Từ công thức thịt viên đơn giản, biến tấu thành món mì ăn sáng nhanh gọn, đủ dinh dưỡng cho cả gia đình - Ảnh 2.

Món mì trứng thịt viên có nước dùng thanh ngọt, thơm ngon, tròn vị sẽ là bữa sáng hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

Bạn có thể sáng tạo thêm công thức thịt viên của mình bằng cách pha thêm bò băm, gà băm hoặc cá băm. Dần dần bạn có thể học thêm được nhiều công thức mới để giúp món mì trứng thịt viên của mình thêm phong phút.

Món mì trứng thịt viên không chỉ đủ chất, ngon miệng mà các nguyên liệu để nấu nước dùng cũng có tính kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể rất tốt. 

Chúc bạn thành công với cách nấu mì trứng thịt viên này nhé!

Cô gái Việt sống tại Nhật gây 'bão mạng' vì những mâm cơm đẹp như tranhCô gái Việt sống tại Nhật gây "bão mạng" vì những mâm cơm đẹp như tranh

GiadinhNet - Các bài chia sẻ về các mâm cơm của mình trên một hội nhóm, Dung đều nhận được tới 10.000 đến hơn 20.000 likes cùng cả ngàn bình luận và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên và ngưỡng mộ cách làm các món ăn cũng như trình bày tỉ mỉ của Dung.

Cải thảo "lá vàng" và "lá xanh", loại nào nên ăn? Người bán rau bật mí sự thậtCải thảo 'lá vàng' và 'lá xanh', loại nào nên ăn? Người bán rau bật mí sự thật

GiadinhNet - Nhiều người không hiểu rõ về sự khác nhau giữa hai loại này và họ sẽ mua ngẫu nhiên. Nhưng một người bán rau đã bật mí rằng, sự khác biệt giữa hai loại này là khá lớn.

90% không biết về loại rau tưởng cây dại này đặc biệt tốt cho những ai hậu Covid bị mất ngủ  90% không biết về loại rau tưởng cây dại này đặc biệt tốt cho những ai hậu Covid bị mất ngủ

GiadinhNet - Mặc dù đã âm tính với SARS - CoV- 2 nhưng một số người vẫn đang phải vật lộn với những ảnh hưởng hậu COVID-19. Trong số đó vẫn chưa thể tìm lại giấc ngủ ngon bình thường. Hãy thử tìm đến với loại rau dưới đây!


https://afamily.vn/buoi-toi-chuan-bi-chung-30-phut-hom-sau-dam-bao-ca-nha-co-bua-sang-chat-luong-nha-hang-5-20220327024047712.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 11 giờ trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 22 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 1 ngày trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top