Ngày 26 Tháng 9, 2019 | 11:06 AM

Tổng thống Trump mỉa mai nhà hoạt động môi trường nhí sau bài phát biểu 'quát mắng' các lãnh đạo thế giới đang gây bão truyền thông quốc tế

  MỚI NHẤT

Tổng thống Mỹ đã chia sẻ lại những lời chỉ trích của nhà hoạt động môi trường nhí Greta Thunberg với các lãnh đạo thế giới và cho rằng cô bé "rất hạnh phúc".

Vào hôm 23/9, cô bé Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường 16 tuổi người Thụy Điển đã có bài diễn văn rất hùng hồn, "quát mắng" các nhà lãnh đạo thế giới tại Hội nghị biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc.

Trong bài phát biểu của Greta có đoạn: "Tất cả những việc này đều là sai lầm. Lẽ ra tôi không nên ở đây, lẽ ra tôi phải ở quê hương mình, nơi bên kia đại dương và cắp sách đến trường. Thế nhưng tôi ở đây vì các ngài đã phải cần đến một người trẻ như tôi để tìm kiếm hy vọng. Sao các ngài dám làm một điều như thế?

Nhiều người đang đau khổ. Họ đang chết dần và hệ sinh thái đang sụp đổ. Chúng ta đang bước vào giai đoạn tuyệt chủng hàng loạt, còn tất cả những gì các ngài đang nói đến là tiền bạc và giấc mộng hão huyền về việc phát triển kinh tế vĩnh viễn. Sao các ngài dám làm điều đó?".

Tổng thống Trump mỉa mai nhà hoạt động môi trường nhí sau bài phát biểu quát mắng các lãnh đạo thế giới đang gây bão truyền thông quốc tế - Ảnh 1.

Greta Thunberg đã có một bài phát biểu đanh thép, quát mắng các nhà lãnh đạo thế giới trong đó có ông Trump.

 Greta đã khóc khi diễn thuyết và bài phát biểu của cô nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Họ cho rằng Thunberg tuy còn trẻ nhưng biết dũng cảm nói lên sự giận dữ của cả một thế hệ.

Trong suốt thời gian Greta đọc diễn văn, Tổng thống Mỹ đã không hề có phát biểu, cũng không có bất kỳ động thái gì đặc biệt. Sau đó, Tổng thống Trump, người từng gọi biến đổi khí hậu là một trò lừa bịp của Trung Quốc, đã rời đi sau 10-15 phút khi có mặt tại hội nghị trên.

Sau khi sự kiện kết thúc, Tổng thống Trump đã bất ngờ chia sẻ một đoạn trích cùng video về bài diễn văn của Thunberg, kèm theo lời bình: "Thật tuyệt khi thấy cô bé trẻ trung hạnh phúc đang tìm kiếm cho mình một tương lai tươi sáng!".

Tổng thống Trump mỉa mai nhà hoạt động môi trường nhí sau bài phát biểu quát mắng các lãnh đạo thế giới đang gây bão truyền thông quốc tế - Ảnh 2.

Phản hồi của ông Trump trên Twitter về bài phát biểu của nhà hoạt động nhí.

 Rõ ràng Tổng thống Mỹ đang mỉa mai Greta, ám chỉ rằng cô bé chỉ đang cố gắng để nổi tiếng và có thể chen chân vào chính trường trong tương lai. Trong khi đó, Greta dường như mỉa mai lại Trump bằng cách thay đổi dòng mô tả bản thân trên trang Twitter của mình theo lời của Tổng thống: "Một cô bé rất hạnh phúc đang hướng đến một tương lai tươi sáng và tuyệt vời".

Greta từng chạm mặt Trump khi ông này đến dự cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc cùng ngày. Biểu cảm giận dữ của cô bé đối với ông chủ Nhà Trắng đã lọt vào ống kính phóng viên và lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Greta nổi tiếng toàn thế giới từ năm ngoái sau khi phát động chiến dịch "bỏ học vì môi trường" thu hút sự tham gia của học sinh trên khắp thế giới. Cuối năm ngoái, tạp chí Time đã bầu chọn cô bé là một trong 25 thanh thiếu niên có ảnh hưởng nhất thế giới.

Tổng thống Trump mỉa mai nhà hoạt động môi trường nhí sau bài phát biểu quát mắng các lãnh đạo thế giới đang gây bão truyền thông quốc tế - Ảnh 3.

Greta thay đổi dòng mô tả bản thân trên trang Twitter của mình.

Theo Helino


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC