Ngày 7 Tháng 8, 2020 | 02:55 PM

Không chỉ nổi tiếng dịu dàng với vợ hơn tuổi, Tổng thống Pháp mới đây còn được ca ngợi bởi hành động tuyệt vời này

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng thống Pháp đã đến thành phố Beirut (Lebanon) nơi vừa xảy ra vụ nổ kinh hoàng. Hành động thái độ của vị Tổng thống trẻ tuổi khiến mọi người xúc động.

Ngày 4/8, thế giới bàng hoàng trước vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở thành phố cảng Beirut, thủ đô Libanon. Vụ nổ tương đương với một trận động đất 3,5 độ Richter đã khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và 5.000 người bị thương.

Nơi xảy ra vụ nổ được xem là trung tâm giao thương với những tòa nhà cao sầm uất đã trở thành một nơi sụp đổ không khác "bãi chiến trường", lửa và khói bụi khắp nơi, người chết, bị thương la liệt. Những người may mắn sống sót thì cố chạy thục mạng khỏi hiện trường, cố giữ lấy mạng sống của chính mình. Về con số thiệt hại, tính tới sáng 6/8, vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 130 người, làm bị thương hơn 5.000 người.

Không chỉ nổi tiếng dịu dàng với vợ hơn tuổi, Tổng thống Pháp mới đây còn được ca ngợi bởi hành động tuyệt vời này - Ảnh 2.

Hình ảnh của Tổng thống Pháp tại Lebanon.

Chia sẻ những tổn thất nặng nề của thành phố cảng này, nhiều chính khách ở khắp trên thế giới đã lên tiếng. Trong số đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã quyết định đến tận nơi động viên người dân nơi đây.

Ông Emmanuel Macron đã đến hiện trường vụ nổ đẫm máu, đi qua những khu phố bị tàn phá và bị hủy hoại nghiêm trọng. Trong chuyến thăm hỏi này, ông đã trò chuyện với các nạn nhân, chia sẻ sự mất mát và an ủi động viên họ vượt qua thảm kịch đau lòng này.

Không chỉ nổi tiếng dịu dàng với vợ hơn tuổi, Tổng thống Pháp mới đây còn được ca ngợi bởi hành động tuyệt vời này - Ảnh 3.
Không chỉ nổi tiếng dịu dàng với vợ hơn tuổi, Tổng thống Pháp mới đây còn được ca ngợi bởi hành động tuyệt vời này - Ảnh 4.

Ông dành sự động viên đến người dân nơi đây. Hành động của Tổng thống Emmanuel được cộng đồng mạng chia sẻ và ca ngợi.

Tổng thống Pháp nhấn mạnh rằng Lebanon có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng to lớn nhưng điều quan trọng nhất ngay lúc này là tất cả phải cùng đoàn kết lại để vượt qua khó khăn. Ông đã khẳng định trên trang Twitter cá nhân của mình: "Lebanon sẽ không cô đơn!". Ngoài ra, vị Tổng thống trẻ tuổi còn cam kết sẽ phối hợp với những nỗ lực viện trợ quốc tế nhằm giúp Lebanon khắc phục hậu quả do thảm họa trên gây ra.

Được biết, ông Emmanuel cũng chính là vị chính khách đầu tiên đến thăm thành phố cảng này sau vụ nổ khủng khiếp. Hành động cùng thái độ ân cần của ông đã khiến người dân nơi đây vô cùng cảm động. Cộng đồng mạng cho rằng ông không chỉ yêu chiều dịu dàng với vợ mà còn có giàu tình thương với mọi người.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC