Ngày 6 Tháng 8, 2020 | 03:37 PM

4 cháu bé thoát chết trong gang tấc nhờ 2 "người dưng" trong vụ nổ lớn tại Lebanon

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vụ nổ tồi tệ ở thành phố cảng Berirut đang trở thành nỗi ám ảnh với người dân thế giới. Tuy nhiên, trong sự việc tồi tệ này vẫn còn những câu chuyện lạc quan.

Ngày 4/8, thế giới bàng hoàng trước vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở thành phố cảng Beirut, thủ đô Libanon. Vụ nổ tương đương với một trận động đất 3,5 độ Richter đã khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và 5.000 người bị thương.

4 cháu bé thoát chết trong gang tấc nhờ 2 người dưng trong vụ nổ lớn tại Lebanon - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ thảm khốc ở Lebanon.

Nơi xảy ra vụ nổ được xem là trung tâm giao thương với những tòa nhà cao sầm uất đã trở thành một nơi sụp đổ không khác "bãi chiến trường", lửa và khói bụi khắp nơi, người chết, bị thương la liệt. Những người may mắn sống sót thì cố chạy thục mạng khỏi hiện trường, cố giữ lấy mạng sống của chính mình.

Về con số thiệt hại, tính tới sáng 6/8, vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 130 người, làm bị thương hơn 5.000 người. Ngoài hình ảnh tang thương, người dân nước này cũng đang truyền đi cả những hình ảnh tích cực, những con người dũng cảm và may mắn trong thảm hoạ. Trong số đó có một người giúp việc tại một gia đình có trẻ nhỏ ở Beirut và chuyện một y tá cứu sống 3 đứa trẻ khi cái chết cận kề.

4 cháu bé thoát chết trong gang tấc nhờ 2 người dưng trong vụ nổ lớn tại Lebanon - Ảnh 3.

Người giúp việc cứu em bé con chủ nhà.

Cụ thể, đoạn video do camera giám sát của chủ nhà ghi lại được cho thấy người giúp việc không hề chần chừ ôm con gái gia đình này thoát khỏi sóng xung kích của vụ nổ. Trong video, người giúp việc đang hút bụi còn bé gái ngồi chơi. Khi vụ nổ diễn ra, cô này nhận thấy ngôi nhà rung lên như động đất nên vội nhìn xung quanh.

Khi sức mạnh của vụ nổ truyền tới khiến cửa kính vỡ tung, rèm cửa và đồ chơi bay lên, người giúp việc ngay lập tức lao về phía bé gái, bế thốc cô bé lên chạy sang khu vực khác của ngôi nhà.May mắn, cả người giúp việc lẫn đứa bé đều không hề hấn gì.

Câu chuyện thứ 2 kể về nữ y tá đã cứu sống 3 đứa trẻ. Hình ảnh cô cùng 3 đứa trẻ được cứu sống đã lên báo. Phóng viên ảnh Bilal Jawich của trang CNN đã chứng kiến cảnh này.

Ông kể: "Người y tá trông như thể mang trong mình một sức mạnh tiềm ẩn giúp cô ấy tự chủ và cứu sống những đứa trẻ sơ sinh mà cô bế trên tay".

4 cháu bé thoát chết trong gang tấc nhờ 2 người dưng trong vụ nổ lớn tại Lebanon - Ảnh 4.

Y tá cứu 3 em bé sơ sinh.

Về người nữ y tá quả cảm, cô kể với phóng viên ảnh Jawich vào tối 4/8 rằng cô đang ở phòng hộ sinh thì vụ nổ xảy ra. Cô kể lại bản thân gần như đã mất khả năng nhận thức, sau khi bình tĩnh lại thì phát hiện mình đang bế ba đứa bé.

Câu chuyện về nữ y tá đã cứu sống được ba em bé sơ sinh đã trở thành điểm sáng lạc quan trên bầu trời u ám ở thành phố cảng Beirut. Nơi đây đã chứng kiến sự khốc liệt không khác một nổ bom nguyên tử ở Nhật năm 1945.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC