Ngày 1 Tháng 3, 2019 | 10:14 AM

Cái bắt tay chào tạm biệt vui vẻ và nhiều hình ảnh đẹp của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tại Việt Nam

GiadinhNet - Dù không đạt được thỏa thuận trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều nhưng hai nhà lãnh đạo vẫn có những hình ảnh đẹp cùng nhau.

Ngày 28/2, sau nhiều giờ thương lượng, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã không thể đạt được thỏa thuận chung. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc họp, Chủ tịch Kim vẫn bắt tay tươi cười chào tạm biệt Tổng thống Donald Trump.

Về phía Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump cũng dành những lời tốt đẹp cho Chủ tịch Kim Jong-un. Ông nói: "Đó không phải là kiểu đứng dậy rời đi giống như khi bạn thức dậy và lao ra ngoài. Mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn rất thân tình và khi chúng tôi bước ra khỏi phòng họp, đó là sự rời đi vẫn rất thân thiện". Ngoài ra, Tổng thống Mỹ vẫn ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong Un là "một người đàn ông mạnh mẽ, cá tính".

Trước đó, trong buổi gặp mặt trong bữa tối 27/2, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đã có những hình ảnh đẹp cùng nhau. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un trò chuyện thoải mái trong không khí vui vẻ. Ngày 28/2, trước khi diễn ra cuộc họp chính thức, hai nhà lãnh đạo còn đi dạo trong khách sạn Metropole để cùng nhau bàn bạc nhiều vấn đề.

Được biết, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam vào ngày 27-28/2 là lần gặp mặt thứ hai của hai nguyên thủ trong 8 tháng, sau khi họ gặp nhau lần đầu tại Singapore vào tháng 6/2018. Hội nghị được kỳ vọng sẽ là bước tiến thực chất trong quá trình phi hạt nhân hóa và xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.


Hình ảnh Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại bữa tối 27/2. Trên Twitter, ông Trump còn viết: Bữa tối tuyệt vời cùng ông Kim Jong-un tại Hà Nội.

Hình ảnh Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại bữa tối 27/2. Trên Twitter, ông Trump còn viết: "Bữa tối tuyệt vời cùng ông Kim Jong-un tại Hà Nội".


Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un khi đi dạo quanh khách sạn Metropole.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un khi đi dạo quanh khách sạn Metropole.


Cuộc họp chính thức của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra vào ngày 28/2.

Cuộc họp chính thức của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra vào ngày 28/2.


Dù không đạt được thỏa thuận chung nhưng Chủ tịch Kim Jong-un vẫn vui vẻ bắt tay chào tạm biệt Donald Trump.

Dù không đạt được thỏa thuận chung nhưng Chủ tịch Kim Jong-un vẫn vui vẻ bắt tay chào tạm biệt Donald Trump.

Đỗ Quyên (th)

Tổng thống Donald Trump viết Twitter: Bữa tối tuyệt vời cùng ông Kim Jong Un ở Hà Nội Tổng thống Donald Trump viết Twitter: "Bữa tối tuyệt vời cùng ông Kim Jong Un ở Hà Nội"

GiadinhNet - Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter: "Một cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời cùng Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam. Trông chờ các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục vào ngày mai".

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC