Ngày 28 Tháng 2, 2019 | 09:44 AM

Tổng thống Donald Trump viết Twitter: "Bữa tối tuyệt vời cùng ông Kim Jong Un ở Hà Nội"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter: "Một cuộc gặp và bữa tối tuyệt vời cùng Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam. Trông chờ các cuộc thảo luận sẽ được tiếp tục vào ngày mai".

Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam vào 20h53' tối 26/2 để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Khi trở về khách sạn nghỉ ngơi, Tổng thống Mỹ đã viết trên Twitter lời cảm đến sự đón tiếp nồng hậu của đất nước và con người Việt Nam.

Ông Trump viết lên Twitter của mình về bữa ăn tối cùng Chủ tịch Kim Jong-un.

Ông Trump viết lên Twitter của mình về bữa ăn tối cùng Chủ tịch Kim Jong-un.

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào trưa 27/2.

Sau đó, ông có cuộc gặp với ông Kim Jong-un dùng bữa tối trước khi tiến hành hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên vào ngày 28/2. Sau đó, tổng thống Mỹ sẽ đáp máy bay rời Hà Nội trong cùng ngày 28/2.

Được biết, trong cuộc gặp mặt ăn tối cùng Chủ tịch Kim Jong-un, Tổng thống đã chia sẻ cảm xúc trên tài khoản Twitter của mình. Ông Donald Trump viết: "Cuộc gặp gỡ và ăn tối tuyệt vời với Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam tối nay. Mong được tiếp tục thảo luận vào ngày mai".

Hai nhà lãnh đạo trò chuyện cởi mở và thoải mái cùng nhau.

Hai nhà lãnh đạo trò chuyện cởi mở và thoải mái cùng nhau.

Theo nguồn tin cập nhật từ Twitter của nhà báo Soyoung Kim đến từ Reuters tiết lộ thực đơn cho bữa tối thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 27-2 gồm cocktail tôm, bít tết thăn bò cùng kim chi lên men trong quả lê, bánh nhân chocolate tan chảy với dâu tươi và kem vani, nước hồng khô ngâm truyền thống của Triều Tiên với mật ong. Bữa ăn tối 27/2 của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều cùng các quan chức cấp cao kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi.

Đỗ Quyên (th)

Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam được tiếp đón nồng hậu, báo chí quốc tế nói gì? Tổng thống Donald Trump đến Việt Nam được tiếp đón nồng hậu, báo chí quốc tế nói gì?

GiadinhNet - Đúng 20h53' chuyên cơ Air Force One đáp xuống sân bay Nội Bài, đưa Tổng thống Donald Trump đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Báo chí thế giới nói gì về lần thứ 2 đến Việt Nam của ông Trump.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC