Ngày 15 Tháng 4, 2015 | 07:34 AM

Bé 2 tuổi khóc ròng đòi tranh cử tổng thống Mỹ

  MỚI NHẤT

Cậu bé 2 tuổi Zeke Celello khóc ròng khi cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton công bố chiến dịch tranh cử tổng thống 2016 hôm 12/4, vì em sẽ có thêm “một đối thủ nặng ký”.

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton lại trở thành nỗi buồn của Celello. Lý do là cậu bé muốn trở thành tổng thống Mỹ vào năm 2016 để thỏa ước mơ “chơi đồ chơi trong Nhà Trắng”.

Đó cũng là nguyên nhân khiến Celello khóc tấm tức lúc nhìn thấy bà Clinton chính thức tuyên bố ra tranh cử. Cậu bé nói với mẹ rằng năm 2016 là năm để mình “tỏa sáng”.

Zeke Celello bật khóc lúc nhìn thấy bà Clinton chính thức tuyên bố ra tranh cử. Ảnh: Daily Mail
Zeke Celello bật khóc lúc nhìn thấy bà Clinton chính thức tuyên bố ra tranh cử. Ảnh: Daily Mail

Sau khi không thuyết phục được cậu con trai từ bỏ ý định, bà Erin, mẹ cậu bé, đành phải làm một đoạn “video tuyên bố tranh cử” cho Celello giống của bà Clinton và đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Trước đó, cậu bé thừa nhận “chơi đồ chơi trong Nhà Trắng” không phải ưu tiên hàng đầu của một vị tổng thống nhưng nhất quyết đòi thực hiện tham vọng.

Có vẻ Celello không biết rằng Hiến pháp Mỹ quy định ứng viên tổng thống phải từ 35 tuổi trở lên. Vậy nên cậu bé háo hức làm mọi thứ để thu hút sự chú ý của “cử tri”.

Ban đầu, Celello tự đánh giá năng lực của mình và nhận thấy kinh nghiệm vận động cử tri của cậu không thể bằng bà Clinton. Cựu ngoại trưởng Mỹ có sức ảnh hưởng mạnh tại Thượng viện và 8 năm làm Đệ nhất phu nhân.

Tuy nhiên, Celello đưa ra lợi thế của bản thân, đó là… sức trẻ vì bà Clinton đã bước sang tuổi 67! Thông điệp cậu bé tuyên bố để tranh cử chỉ là một dòng chữ lặp đi lặp lại: “Tôi là Zeke và tôi đang tranh cử tổng thống”. Không cần dự đoán cũng có thể nhận ra bà Clinton chắc chắn giành chiến thắng trước “ứng cử viên nhỏ tuổi” này!

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC