Ngày 15 Tháng 11, 2019 | 12:00 PM

Bé 18 tháng tử vong vì bố mẹ bắt ăn chay

  MỚI NHẤT

MỹCảnh sát bang Florida kết luận bé trai qua đời do biến chứng liên quan tới suy dinh dưỡng, mất nước, sau khi bị bố mẹ bắt ăn chế độ toàn rau củ quả.


Bé 18 tháng tử vong vì bố mẹ bắt ăn chay - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng hiện bị giam với cáo buộc ngộ sát nghiêm trọng sau cái chết của con trai 18 tháng tuổi. Ảnh: Lee County Sheriff's Office.


Ryan O’Leary, 30 tuổi, và Sheila O’Leary, 35 tuổi, bị bắt hồi tuần trước ở thành phố Cape Coral, bang Florida, sau cái chết của cậu con trai 18 tháng tuổi hôm 27/9. Lúc qua đời, cậu bé chỉ nặng có 7,7 kg, tương đương cân nặng một em bé 7 tháng tuổi.

Trong thông báo của cảnh sát Cape Coral, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy em bé qua đời do các biến chứng liên quan tới tình trạng suy dinh dưỡng, mất nước, gặp vấn đề về gan và sưng phù bàn tay, bàn chân và hai bên chân.

Sheila O'Leary đã gọi cho cấp cứu sau khi thấy con trai bị lạnh và ngừng thở. Cô ta cố gắng hồi sức cho cậu bé nhưng không thành công. Khi đến nơi, các nhân viên y tế xác nhận cậu bé đã tử vong. Trong lúc hỏi han cặp vợ chồng, cảnh sát nhận thấy hai con gái khác của họ, lần lượt 3 và 5 tuổi, có nước da ngả vàng, nhợt nhạt.

Nhà chức trách cân đo hai đứa trẻ và phát hiện chúng cũng đang ở mức cân nặng thấp nhất so với lứa tuổi. Một trong hai bé còn bị sâu răng.

Theo cảnh sát, O'Leary có con gái thứ ba trông khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, cô bé là con riêng của Sheila O'Leary với người đàn ông khác, hiện sống ở bang Virginia. Cứ hai tuần một lần, cô bé lại tới thăm gia đình riêng của mẹ.

Sheila O'Leary khai cả nhà cô đều là người ăn chay, chỉ ăn hoa quả và rau. Bà mẹ này cũng nói rằng cô ta cho cậu con trai 18 tháng tuổi bú. Tuy nhiên, một tuần nay, bé không ăn thức ăn cứng và chỉ bú mẹ.

Vào ngày con chết, Sheila cho con bú được khoảng một phút thì cậu bé bắt đầu thở yếu. Thay vì báo cho ai đó, cô ta lại ngủ quên bên cạnh chồng. Lúc tỉnh dậy, cô ta mới phát hiện con ngừng thở.

Nguyên nhân cái chết của cậu bé được cảnh sát thông báo hôm 6/11. Không lâu sau, cặp vợ chồng đã đến đồn tự thú. Cả hai bị buộc tội ngộ sát do bất cẩn, cùng vài cáo buộc khác và hiện bị tạm giam.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC