Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết nấu ăn rất dễ áp dụng theo của “vua đầu bếp thế kỷ”

Thứ năm, 08:22 03/10/2019 | Ăn

GiadinhNet – Các đầu bếp nổi tiếng đều có những mẹo nấu ăn ngon riêng để các thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Để trở thành đầu bếp nổi tiếng thế giới, Eckart Witzigmann cũng có những bí quyết riêng của mình.

Bí quyết "mùa nào thức nấy"

Eckart Witzigmann được biết đến là "đầu bếp thế kỷ" và là một trong 4 đầu bếp nổi tiếng đoạt 3 sao Michelin. Ông cũng là người nhận gần như mọi giải thưởng, danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực của thế giới.

Bí quyết nấu ăn của Eckart Witzigmann là "mùa nào thức nấy". Theo vị đầu bếp lừng danh này, sản vật của từng mùa là nguồn nguyên liệu vô cùng giá trị để tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng, quyết định đến chất lượng món ăn. Nguyên liệu tươi sạch, an toàn là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, vì thế hãy tận dụng.

Sản vật theo mùa được ví như là "ngôi sao của căn bếp", quyết định người đầu bếp sẽ làm gì tiếp theo để tạo ra được một sản phẩm ngon nhất cho người thưởng thức.

Bí quyết nấu ăn của “ vua đầu bếp thế kỷ”  - Ảnh 2.

Bí quyết nấu ăn của Eckart Witzigmann đó là "mùa nào thức nấy". Ảnh: Internet

Thực tế cho thấy rằng, những món ăn do Eckart Witzigmann tạo ra đều đậm đà hương vị của từng mùa, từng thời điểm. Và ông chỉ mua các sản vật chất lượng của những người quen biết mà ông tin tưởng.

Bí quyết dùng thực phẩm tươi sống

Eckart Witzigmann chỉ ra rằng, quá trình làm việc ông thấy nhiều đầu bếp thường chế biến, sử dụng đồ đông lạnh với lý do nó đúng tiêu chuẩn và an toàn. Tuy nhiên điều này sẽ khiến các đầu bếp lâu dần mất hết niềm vui và sự thích thú của việc nấu nướng bằng những thứ tươi sống.

Và Eckart Witzigmann đã nói lên thực tế rằng, một người đầu bếp dù rất giỏi chỉ có thể giúp những nguyên liệu không quá tốt thành một món ngon chứ không bao giờ đủ tài biến hóa một con cá đã hết hạn sử dụng thành tươi sống.

Eckart Witzigmann sinh ra ở Áo, bắt đầu đứng vào hàng ngũ các đầu bếp vĩ đại nhất thế giới vào năm 1994 với danh hiệu “Đầu bếp thế kỷ” – “Chef of The Century” do cuốn cẩm nang Gault Millau của Pháp trao tặng. Những năm tháng tuổi trẻ Eckart Witzigmann sống với đam mê ẩm thực, ông đã được truyền cảm hứng bởi các tên tuổi lừng lẫy nhất thời bấy giờ. Paul Bocuse, Paul Simon, Roger Vergé, anh em nhà Troisgros và Paul Haeberlin nhanh chóng nhận ra tài năng thiên phú của Witzigmann và từng bước dẫn dắt ông tiến xa.

Eckart Witzigmann là một trong bốn đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới. Ông được mệnh danh là "đầu bếp thế kỷ", từng đoạt 3 sao Michelin và nhận gần như mọi giải thưởng, danh hiệu danh giá trong ngành ẩm thực.

Ông có tổng cộng 13 năm thu thập kinh nghiệm ở các nước trên thế giới trước khi đến Đức năm 1971.

Nhà hàng Aubergine huyền thoại của ông ở Munich là nhà hàng đầu tiên ở Đức và Eckart Witzigmann là một trong hai đầu bếp duy nhất trên thế giới được nhận ba ngôi sao Michelin mà mọi đầu bếp đều ao ước vào năm 1979.

Eckart Witzigmann còn là một trong những tác giả sách ẩm thực lừng lẫy nhất trong 3 thập kỷ trở lại đây. Đây được xem như bước đệm để ông bước đến với vai trò mới: cố vấn cho các nhà hàng. Ông đi khắp nơi, từ Tây Ban Nha đến Nhật Bản và góp tay xây dựng hàng loạt dự án quan trọng trong ngành ẩm thực thế giới, đơn cử như Ikarus, nhà hàng đạt sao Michellin nổi tiếng ở sân bay Salzburg, Áo...

Châu Anh (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 4 giờ trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 8 giờ trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 3 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Top