Cách rán nem vàng rộm, để nhiều giờ vẫn giòn, trăm cái như một của đầu bếp Minh Thủy
GiadinhNet – Để món nem rán ngon, nhiều giờ vẫn giòn, không bị mềm và bục ra ngoài khi rán, thì trước khi gói, bạn đổ hết các nguyên liệu vào một cái rổ để nước chảy hết xuống dưới. Sau đó, gói nem bằng 2 lớp bánh đa.
Nem rán để ăn vã hay ăn với cơm đều rất ngon miệng. Đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình vào những dịp quan trọng.
Thực tế cho thấy, rất nhiều chị em kỳ công chế biến món nem rán nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng.
Theo chia sẻ của đầu bếp Minh Thủy - top 8 Vua đầu bếp Việt 2013 - chủ chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội thì cách để nem rán nhiều giờ vẫn giòn, không bị mềm và bục ra ngoài khi rán. Đó là trước khi gói, bạn đổ hết các nguyên liệu vào một cái rổ để nước chảy hết xuống dưới. Sau đó, gói nem bằng 2 lớp bánh đa.
Tiếp đó, bạn cho dầu vào chảo và cho nem vào rán khi dầu ấm (không để dầu nóng quá), khi nem chín 80% thì bạn vớt ra để nguội. Nếu gia đình bạn chưa ăn luôn thì nên để vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào ăn mang ra rán lại. Và bạn cần nhớ, khi đem ra rán, vẫn phải cho nem vào từ lúc dầu còn ấm.
Ngoài bạn sẽ có món nem rán vàng ươm, giòn tan, ngon không thể cưỡng lại, bằng những mẹo nhỏ dưới đây:
Cách làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường: Để được ngon, bạn lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.
Bên cạnh đó, có một cách tương tự khác, đó là bạn nấu một chút nước hàng (nước màu) lên (khoảng 1/2 muỗng cà phê đường đun lên chuyển sang màu cánh gián thì đổ thêm nước vào tầm 1/2 nồi). Sau đó nhúng bánh tráng vào, đặt lên cái rổ cho ráo nước rồi cho nhân vào cuốn ngay. Vỏ bánh vì vậy mà có độ mềm dai dẻo khi cuốn. Tuy nhiên, bạn không nên làm nước hàng cháy quá hoặc làm nhiều đường quá sẽ không cân bằng được nước nhúng bánh tráng, khiến cho nem bị ngọt, thậm chí cháy trong khi nhân chưa kịp chín. Ngoài ra, nước nhúng bánh phải hơi ấm một chút, vì nước nguội, bánh tráng sẽ ướt lâu, đợi ráo nước cũng sẽ lâu hơn.
Thêm một cách khác là cho nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo rán nem thì bạn nên cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Châu Anh (th)
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 6 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 11 giờ trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon
Ăn - 1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt
ĂnGĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.