Ngày 8 Tháng 7, 2020 | 07:21 PM

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Món cá hồi sang chảnh này có một cái tên hơi khó nhớ, đó là cá hồi muối Gravlax. Món ngon này khiến nhiều người phải xuýt xoa, được coi là món phổ biến ở các nước Bắc Âu.

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 1.

Chị em có thể làm món cá hồi muối Gravlax tuyệt ngon dưới đây để thay đổi khẩu vị bữa ăn cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 450g cá hồi tươi 

- 125g lá thì là.

- 30g muối, 15g đường, 5g tiêu.

- Nước cốt từ ½ quả chanh vàng (có thể thay bằng chanh xanh).

- Vỏ 1 quả chanh vàng (bạn chú ý dùng nạo riêng phần vỏ quả, ruột vắt lấy nước).

- 2g hạt mùi.

- 30ml rượu vodka hoặc rượu gạo.

Thực hiện:

Bước 1:

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 2.

- Trải màng bọc nilon thực phẩm lên một chiếc khay (có thể trải lên trên hộp thủy tinh). Các bạn chú ý phải trải nhiều lớp lên khay để sau bọc lại cá cho kỹ.

Bước 2:

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 3.

- Rửa sạch cá hồi và lau khô rồi đặt cá lên khay đã trải nilon.

Bước 3:

- Trộn rượu và nước cốt chanh với nhau rồi rưới lên mình cá hồi.

Bước 4:

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 4.

- Tiếp theo, bạn bào vỏ chanh và rắc lên cá.

Bước 5:

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 5.

- Ướp các gia vị gồm muối, đường, tiêu và hạt mùi lên cá hồi.

Bước 6:

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 6.

- Bạn trải tiếp lá thì là thái nhỏ lên khắp mình cá.

Bước 7:

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 7.

- Gói thật chặt cá hồi lại bằng màng bọc nilon thực phẩm.

Bước 8:

- Bạn dùng vật nặng để lên trên miếng cá và cất vào tủ lạnh ít nhất là 5 tiếng đến 3 ngày là ngon nhất. Bạn có thể dùng hai chiếc thớt gỗ rồi bọc thêm nilon thực phẩm bên ngoài để ép cá được chặt trong quá trình muối.

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 8.

Bạn nhớ bớt phần gia vị thừa trên cá và thái theo từng lát cá hồi thật mỏng trước khi ăn nhé!

Những ai biết và thích ăn cá hồi, nhất định nên thử công thức ngon khó cưỡng này - Ảnh 9.

Bài và ảnh: Châu Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC