Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết

Thứ hai, 20:54 20/01/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thật ra món này không khó, chỉ cần khâu rút xương gà chị em khéo léo chút là đã coi như hoàn thành món ăn.

Ngày Tết đang về gần thì chia sẻ này trên một nhóm những bà mẹ đảm yêu bếp đã nhận được sự quan tâm của đông đảo chị em. Theo chia sẻ của chị Bui Den, món ăn rất dễ làm, chỉ một chút khéo léo là chị em có thể khiến cả nhà ngỡ ngàng vì món ăn lạ miệng và hình thức độc đáo này.

Cách làm:

- Chuẩn bị một con gà ngon 1,2 kg

- Dùng con dao nhỏ mũi nhọn và cái kéo để rút xương, khéo léo để không rách phần da. Cứ luồn dao dưới da gà rồi dùng kéo cắt xương.

- Nhồi 900g giò sống trộn với mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựi, chút đậu Hà Lan, tiêu nhồi vào bụng gà và dùng kim khâu kín phần dưới.

- Hấp 70 phút lửa sôi hạ vừa phải. Lưu ý nếu để lửa to gà sẽ bục. Khi giò gà nguội mới cắt bày ra ăn theo nhu cầu gia đình.

Với công thức đơn giản trên, mời chị em cùng ngắm thành phẩm:

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 1.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 2.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 3.

Thành phẩm đẹp mắt, lạ miệng cho ngày Tết

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các công thức khác để có được những món giò lạ, ngon và dễ làm cho gia đình vào những dịp Tết:

Công thức làm: Giò tai nấm sần sật

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 4.

Nguyên liệu:

- 700g giò sống. Bạn nên mua thịt lúc vừa mổ xong còn ấm nóng ở hàng quen rồi nhờ họ xay luôn.

- Tai heo phần sụn cỡ 250g, làm sạch bằng muối sau đó thái mỏng. (Nhiều sụn sẽ ngon nhưng đừng nhiều quá giò mất mịn)

- Nấm hương cỡ 30-50g ngâm nở thái mỏng.

- Tiêu xay hoặc tiêu hạt đập dập sẽ thơm hơn.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 5.

Cách làm

- Cho giò sống lên ngăn đá trong 30-40 phút rồi bỏ xuống, cho vào âu to. Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào bên trong âu giò. Nêm 1/2 thìa nước mắm ngon. Trộn đều cho quện vào nhau.

- Lấy một túi bóng kính lót vào khuôn giò. Sau đó lau qua một lớp dầu vào túi. Cho từ từ hỗn hợp đã trộn bên trên vào khuôn. Gần đầy thì gấp hoặc buộc miệng túi lại. Vặn nén lắp khuôn cho chặt tay.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 6.

- Cho khuôn giò vào luộc 50 phút hoặc hấp cách thuỷ 70 phút. Giữa quá trình hấp thì lật khuôn để giò được chín đều.

- Giò nấm chấm mắm tiêu ăn cùng cơm hoặc dùng ăn thêm với bún bò Huế hoặc bún ốc rất ngon.

Công thức làm: Giò hoa ngũ sắc

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà

- 1 nắm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước cho nở

- 400gr giò sống

- 1 ít cà rốt nạo sợi nhỏ

- 1 lá rong biển

- 1/2 thìa bột năng, 1 thìa nước khuấy đều (nước bột năng )

- 1 ít đậu Hà Lan

- 2-3 cái lòng đỏ trứng vịt muối

- 1/2 thìa cafe dầu mè, 1 xíu muối, bột nêm, tiêu.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 7.

Cách làm

Bước 1: Cho trứng, bột nêm, muối, tiêu khuấy đều rồi cho nước bột năng vào khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 1 thìa cafe dầu lắc chảo cho dầu bám đều, tiếp đến đổ trứng vào lắc nhẹ cho trứng thành hình tròn và tráng cho trứng chín là được. Lấy trứng ra để nguội.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 8.

Bước 2: Mộc nhĩ thái nhỏ, trứng muối hấp cho chín rồi thái nhỏ.

Bước 3: Giò sống chia đều ra 2 bát, 1 bát cho trứng muối vào trộn đều, 1 bát cho mọc nhĩ, cà rốt trộn đều lên.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 10.

Bước 4: Lấy 1 miếng giấy bạc to trải ra bàn, đặt miếng trứng tráng lên rồi đến miếng rong biển. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn rồi cho 1 bát giò sống vào giữa rồi lấy 1 miếng màng bọc khác đặt lên trên, dùng tay dàn đều ra thành hình tròn sao cho to bằng miếng trứng tráng, tiếp đến bạn úp lên trên miếng rong biển.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 11.

Bước 5: Bát giò sống còn lại cũng làm tương tự rồi úp lên miếng giò sống khi nãy. Lấy hạt đậu Hà Lan rắc thành 1 đường dài và nhẹ nhàng cuộn miếng giò lại thành hình tròn và xoắn 2 đầu giấy bạc lại.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 12.

Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi nồi nước thì cho thanh giò vào hấp 45-50 phút là giò chín.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 13.

Lấy giò hoa ngũ sắc ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 14.
Nhìn tưởng là gà hóa ra là giò, công thức giản đơn làm món lạ miệng cho ngày Tết - Ảnh 15.

Phương Nghi (t/h)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 10 giờ trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy

Ăn - 1 ngày trước

Trứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần

Ăn - 1 ngày trước

Thức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.

Top