Món lạc rang nhà nghèo làm thế này, 1 bát đủ "đánh bay" cả nồi cơm, nhà giàu thi nhau bắt chước
GiadinhNet - Chỉ cần biến tấu 1 chút, món lạc rang dân dã trở nên ngon hơn bao giờ hết, ăn với cơm thì hao vô đối.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phương Cherry chia sẻ cùng chị em cách rang lạc cực hao cơm. Đó là món lạc rang mắm tỏi. Theo chị Phương thì mỗi lần rang lạc kiểu này thì cả nồi cơm to cũng chỉ cần 1 bát lạc là hết. Và cách làm cũng cực đơn giản.
Nguyên liệu: Lạc 200 g; 2 thìa nước mắm; dầu ăn; 1 thìa đường, ớt, tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Lạc chọn loại chắc hạt, cho lạc vào chảo rang cùng dầu ăn, lạc chín để riêng.
Lưu ý để lạc rang ngon thì đầu tiên bạn cần phải chọn loại lạc ngon. Khi chọn lạc, chị em lựa loại khô, bóng và tròn to, lạc mới, không bị sâu thối. Có như vậy thì khi sau khi rang lạc lên mới giòn và ngon được.
Chị em cũng cần chú ý mua lạc đã tách vỏ ngoài và chỉ còn lớp vỏ lụa bên ngoài, cũng không nên chọn những hạt đậu nhỏ, bị lép, có dấu hiệu ẩm mốc, sâu đục hoặc đang mọc mầm. Vì chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Để rang lạc ngon, đầu tiên chị em bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho lạc vào đảo đều, để lửa vừa nhỏ, đảo đều tay. Một điều vô cùng quan trọng cần phải chú ý đó là trong lúc rang lạc là phải liên tục đảo và đảo đều tay và liên tục để lạc có thể chín đều, vàng, thơm và giòn. Nếu vì muốn nhanh đã bật lửa to dẫn tới tình trạng vỏ ngoài thì cháy nhưng bên trong đậu chưa chín và bị dẻo.
Bước 2: Tỏi băm nhỏ chiên vàng, để riêng.
Bước 3: Đặt lại chảo lên bếp, bạn tiếp tục cho hỗn hợp đường, mắm, ít ớt vào chảo đun sôi đến khi gần keo lại thì cho lạc vào đảo đều.
Mới đầu để lửa lớn nên đảo đều tay trong lúc đó để đến khi hạt lạc đã khô ráo thì mới tắt bếp. Khi bếp rồi, bạn vẫn phải tiếp tục đảo tiếp đều tay cho đến nào khi hạt đậu nguội hẳn, mục đích là để giúp lạc ngấm gia vị hơn.
Đợi lạc sau khi vừa rang nguội thêm một lúc, rồi đổ hãy vào lọ và đậy kín nắp. Nên bảo quản lạc ở những nơi thoáng mát, tránh những vị trí như sát bếp và những nơi có nhiệt độ cao. Lạc rang mắm tỏi ớt chị em nên để trong tủ lạnh để có thể bảo quản trong một thời gian.
K.N
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.