Ngày 14 Tháng 3, 2015 | 04:20 PM

Đậm đà cá linh kho lá gừng

  MỚI NHẤT

Vị ngọt tươi của cá linh hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá gừng tạo nên món ăn ngon, khó cưỡng đối với mỗi thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu:

200 g cá linh tươi, một ít lá gừng tươi, hành khô băm nhỏ: 2 muỗng, dầu ăn: 2 muỗng, gia vị: mắm, đường, hạt nêm, tiêu.

2. Cách làm: 

Cá linh làm sạch. Ướp cá với hành khô, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, một ít tiêu trong vòng 15 phút cho cá thấm gia vị. Sắp cá vào nồi kho, cho dầu ăn vào, bật lửa lớn chờ nồi cá sôi lên, cho thêm một ít nước, vặn nhỏ lửa. Kho cá trong khoảng 15 phút, thấy cạn nước cắt lá gừng tươi đã rửa sạch vào nồi. Đậy nắp chờ cá sôi thêm 2 phút thì tắt bếp.

anh-1-JPG-6767-1426299664.jpg

Nồi cá linh kho lá gừng không nên kho quá khô, còn xâm xấp nước. Hồng Diễm

Hồng Diễm

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC