Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn non kho ấm áp cơm chiều

Thứ sáu, 09:15 13/03/2015 | Ăn

Món sườn kho có thể dùng với cơm nóng, cháo trắng hay bất cứ món nào cũng đều rất ngon.

Nước mắm là đặc sản của nền ẩm thực Việt Nam, và món kho chính là đứa con được sinh ra từ gia vị kì diệu này. Chúng ta có rất nhiều món kho ngon, trong đó không thể không kể đến sườn non kho.

Món sườn kho quen thuộc  nhưng chưa bao giờ gây nhàm chán. Thịt sườn được ướp đậm đà cùng tỏi và tiêu ớt, phần sườn có chút mỡ ẩm ướt, béo mọng sẽ càng tăng thêm sự kích thích thèm ăn với hương thơm ngào ngạt vô cùng quyến rũ. Món sườn kho có thể dùng với cơm nóng, cháo trắng hay bất cứ món nào cũng đều rất ngon.

Cách làm sườn non kho không khó!

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 khẩu phần)

- 500g sườn non

- 20g tiêu

- 40g đường

- 30ml nước hàng (nước kho)

- 40ml nước mắm

- 3 tép tỏi.

- Ớt đỏ, hành lá

 

 

 

Sườn non kho ấm áp cơm chiều - 1

 

Thực hiện:

Bước 1: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi. Rửa sạch và ướp sườn với 20g tiêu, 40g đường, 30ml nước hàng, 40ml nước mắm, tỏi băm khoảng 1 tiếng.

 

 

 

Sườn non kho ấm áp cơm chiều - 2

 

Bước 2: Cho hỗn hợp sườn ướp vào nồi, đặt lên bếp, mở lửa vừa, đảo đều đến khi thịt săn lại.

 

 

 

Sườn non kho ấm áp cơm chiều - 3

 

Bước 3: Thêm 100ml nước sạch vào nồi, giảm lửa nhỏ, kho thịt thêm 30 phút rồi tắt bếp.

 

 

 

Sườn non kho ấm áp cơm chiều - 4

 

Bước 4: Dọn sườn non kho ra đĩa, cắt thêm vài lát ớt đỏ và hành lá lên trên để tạo màu sắc.

Lưu ý: Khi kho, chỉ nên để lửa nhỏ cho gia vị thấm dần vào thịt và tránh cho thịt bị khét.

 

 

 

Sườn non kho ấm áp cơm chiều - 5

 

 

 

 

Sườn non kho ấm áp cơm chiều - 6

 

 

 

 

Sườn non kho ấm áp cơm chiều - 7

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn non kho thơm ngon như thế này!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 15 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 22 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top