Ngày 20 Tháng 3, 2020 | 09:38 AM

Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu, chấm mắm tỏi ớt, ngọt vị cá và bầu, vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn.


Cá lóc hấp bầu - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Cá lóc: 1 con vừa khoảng 600 gr

- Bầu 1 trái

- Hành lá

- Rau thơm.

Cách làm:

- Cá làm sạch với chanh và muối. Cắt cá ra từng khứa vừa, không quá dày.

- Ướp cá với ít hạt nêm, ít đường, 1/2 thìa cà phê muối, ít nước mắm, tiêu xay, gừng cắt sợi, hành tỏi băm trong 30 phút.

- Bầu rửa sạch, để cả vỏ nếu thích, cắt khoanh tròn.

- Hành lá cắt nhỏ, cho ít đường và muối

- Cho bầu lót dưới đĩa, sau đó cho cá lên trên. Cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút là cá chín.

- Cá chín lấy ra ngoài cho ít dầu hành lên trên.

- Cá hấp bầu ăn với cơm hoặc bún. Thêm rau và nước mắm tỏi ớt.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC