Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn trường học những tháng cuối năm học

Chiều 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở vừa có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT, các đơn vị, trường học trên địa bàn về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trường học, an toàn giao thông (ATGT) trong những tháng cuối năm học 2019 - 2020. Trong đó, Sở đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học, ATGT cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường học.

Cụ thể, các đơn vị, trường học tập trung chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học theo hướng dẫn tại Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở GD&ĐT. Phối hợp với an ninh, chính quyền địa phương thực hiện tốt Quy chế phối hợp số 505/QCPH/CATP-SGDĐT về việc phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong trường học.

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn trường học những tháng cuôi năm học - Ảnh 1.

Các nhà trường sẽ tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh trường học.

Tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nghiêm chỉnh chấp hành Luật khi tham gia giao thông, có các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, cài quai đúng quy định khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, không sử dụng điện thoại khi lái xe… khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc giao thông.

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các đơn vị chủ động phối hợp cùng chính quyền các cấp thực hiện nghiêm cấm phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng trường học. Các nhà trường phải bố trí chỗ để xe cho cán bộ giáo viên, học sinh phù hợp với khuôn viên nhà trường hạn chế tối đa đi lại trong sân trường.

Phối hợp, tạo điều kiện cho Ban ATGT Thành phố khảo sát bố trí biển báo hiệu, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo, khẩu hiệu tuyên truyền về ATGT, đặc biệt là trong phạm vi gần cổng trường học theo quy định. Bên cạnh đó tiếp nhận thông tin xử lý các trường hợp cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và gửi kết quả xử lý của đơn vị về cơ quan quản lý cấp trên theo quy định.

Thanh Hằng