Khóm lúa xuân thì giá bằng 1kg thịt lợn đắt khách ở chợ hoa Hàng Lược

Chợ hoa cổ Hàng Lược đã hoạt động được khoảng 3-4 ngày nay, rất nhiều loại hoa, cây cảnh phục vụ Tết cổ truyền được các tiểu thương mang đến trưng bày, bán phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô.

Với ý nghĩa no đủ, một vài tiểu thương đã mang những khóm lúa trồng lên chậu bán với giá 150.000 đồng khiến không ít người ngỡ ngàng. Chị Huyền - một người bán hàng cho biết: "Những khóm lúa này được tuyển chọn từ một huyện ngoại thành Hà Nội mang đến đây phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân. Giá mỗi khóm lúa là 150.000 đồng kèm chậu nhựa không quá đắt và cũng nhận được sự đón nhận của đông đảo người dân".

Khóm lúa xuân thì giá bằng 1kg thịt lợn đắt khách ở chợ hoa Hàng Lược - Ảnh 1.

Những khóm lúa xuân thì được bày bán tại chợ hoa cổ Hàng Lược.

Chị Huyền cũng cho biết, những khóm lúa đang ở độ xuân thì, thân, lá và hạt lúa đều có màu xanh nên mang ý nghĩa no đủ, êm ấm và hạnh phúc trong năm mới.

Cô Nguyễn Thị Tâm - một khách mua vui mừng cho biết: "Thời xưa khi còn ở quê gia đình tôi cũng trồng lúa, tôi cũng thường xuyên tham gia các công đoạn sản xuất nông nghiệp nên nay đi chợ Hàng Lược thấy bán những khóm lúa này liền mua về trưng bày trong dịp Tết".

Hầu hết khẩu phần ăn của mỗi người hàng ngày đều có sự xuất hiện của lúa gạo nên hình ảnh khóm lúa xuất hiện trong ngày Tết vừa gần gũi, vừa mang nhiều ý nghĩa.

Khóm lúa xuân thì giá bằng 1kg thịt lợn đắt khách ở chợ hoa Hàng Lược - Ảnh 2.

Những khóm lúa được bán với giá 150.000 đồng.

Khóm lúa xuân thì giá bằng 1kg thịt lợn đắt khách ở chợ hoa Hàng Lược - Ảnh 3.

Nhiều người thích thú mua về trưng Tết.

Khóm lúa xuân thì giá bằng 1kg thịt lợn đắt khách ở chợ hoa Hàng Lược - Ảnh 4.

Lúa mang ý nghĩa về sự no đủ, ấm êm trong dịp Tết.

Khóm lúa xuân thì giá bằng 1kg thịt lợn đắt khách ở chợ hoa Hàng Lược - Ảnh 5.

Chợ hoa cổ Hàng Lược đông đúc ngày sát Tết.

Lê Bảo