Thanh Hoá: Cháy lớn tại tòa nhà dầu khí, nhiều nhân viên kêu cứu

Khoảng 18h15 phút tối nay (16/1) tại khu vực tầng 2 tòa nhà Dầu khí trên đại lộ Lê Lợi (TP Thanh Hóa) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh trong khi nhiều người đang mắc kẹt trên tầng cao của tòa nhà.

Theo thông tin ban đầu, lửa bắt đầu bốc cháy từ tầng 3 của tòa nhà vào cuối giờ làm việc, sau đó lan rộng khiến các nhân viên trong tòa nhà phải di tản lên phía trên. Tới hơn 19h tối, nhiều người vẫn đang dùng đèn từ điện thoại và vải trắng để phát tín hiệu cầu cứu từ tầng 8, 9 của tòa nhà.

Thanh Hoá: Cháy lớn tại tòa nhà dầu khí, nhiều nhân viên kêu cứu - Ảnh 1.

Cháy lớn khiến nhiều người bị mắc kẹt

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã huy động cả trăm chiến sỹ, nhiều xe cứu hỏa và xe thang để cố gắng dập tắt đám cháy. Tuy nhiên lửa cháy rất mạnh từ bên trong nên công tác dập lửa gặp khó khăn. 1 chiếc xe chữa cháy đã được tăng cường bên phía Sở Xây dựng và 1 chiếc khác lấy nước từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa để phục vụ công tác cứu hộ.

Đại lộ Lê Lợi là trục đường đôi huyết mạch của TP Thanh Hóa nên lượng người lưu thông qua đây rất đông. Số người hiếu kỳ đứng lại xem kín cả lòng, lề đường khiến các phương tiện di chuyển để cứu hộ, cứu nạn rất khó khăn. Hiện đã có nhiều xe cứu thương, y, bác sỹ đã được huy động tới hiện trường để sẵn sàng cấp cứu người bị thương. Chưa rõ là có bao nhiêu người bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Thanh Hoá: Cháy lớn tại tòa nhà dầu khí, nhiều nhân viên kêu cứu - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang tích cực dập lửa cứu người

Được biết, tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 14 tầng thuộc sở hữu của Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam giao cho chi nhánh Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Trong tòa nhà này có rất nhiều đơn vị tới thuê địa điểm để làm việc.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt đám cháy và cứu những người bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Gia Hân