Bạn trai không gắng tìm việc sau thất nghiệp

Tôi yêu bạn trai hơn 5 tuổi đã được 2 năm. Chúng tôi đã bàn bạc chuyện hôn nhân từ khoảng tháng 5 năm nay. Trước khi tính chuyện hỷ sự, tôi biết gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã nhưng tôi không coi đó là vấn đề vì thấy anh làm công việc văn phòng ở nhà nước. Anh không có thói xấu gì nhưng biến cố từ tháng 7 khiến tôi phải suy nghĩ lại chuyện kết hôn.

Bộ phận chỗ anh công tác làm việc không hiệu quả, nhiều người đã phải sáp nhập với phòng ban khác, một số người phải nghỉ việc, trong đó có anh. Anh đã thất nghiệp được khoảng 4 tháng nay nhưng không biết cách nộp đơn ứng tuyển, xin việc qua mạng, cũng không biết cách trình bày văn bản để nộp hồ sơ tại công ty. Tôi chỉ anh cách làm nhưng anh không tiếp thu, ngược lại còn mắng tôi là "Đồ dạy đời". Vì thương anh nên tôi làm hồ sơ xin việc luôn giúp anh. Tới khi anh phỏng vấn ở vài công ty, họ đều đuổi anh về vì anh đòi làm quản lý trong khi không có kinh nghiệm, đưa ra đề nghị cho anh làm công nhân thì anh từ chối. Tôi gợi ý anh làm thợ sửa xe nhưng anh nói quen làm việc văn phòng, không thích làm việc chân tay. Hiện tại, anh vẫn thất nghiệp.

Khi tôi bàn với anh chuyện sửa sang nhà cửa để tới đầu năm sau tôi làm dâu thì anh không đồng ý. Anh nói nhà phải để nguyên để được nhận trợ cấp hộ nghèo. Thực trạng nhà anh là không có nhà vệ sinh khép kín, vẫn phải dùng tro bếp để làm sạch, không ai có phòng riêng, mái tranh. Tôi vẫn một lòng muốn tốt cho anh nên khuyên nhưng anh nói tôi là "kẻ trở mặt", "đĩ". Tôi đã quá mệt mỏi, liệu có cách nào làm anh thay đổi không?

Theo Thắm/Ngôi sao