Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ đã chia tay bạn trai tên Phúc

Cách đây ít giờ, Lý Nhã Kỳ đã có dòng trạng thái (status) khá tâm trạng trên trang cá nhân. Cô tiết lộ: "Trong một lúc tĩnh tâm, Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo. Suy cho cùng, ai cũng chỉ muốn được yên ấm trong một bàn tay mà mình tin tưởng, đó là một bàn tay thực sự biết giữ lấy tay mình. Còn nếu không thể làm được điều đó, hãy buông nó ra, muộn cũng được còn hơn không bao giờ".

Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ đã chia tay bạn trai tên Phúc - Ảnh 1.

Với khoảng thời gian khá dài bên nhau nên khi viết ra chuyện này, cô không khỏi buồn bã: "9 năm của một giai đoạn đủ đầy cả sức khỏe lẫn niềm tin để nắm một bàn tay nhưng bởi những sự thật rất đáng buồn lẫn đáng tiếc, đến lúc phải buông ra, trong quan niệm của Kỳ cho rằng điều đó có dễ hay không cũng thật khó để phân định. Nhưng thật tiếc đó lại là thực tế, thực tế nhỏ hơn với kì vọng, chắc chắn phải đối diện với nó và bước qua, dễ hay khó cũng chỉ cần lỏng bàn tay.

Cô cũng chia sẻ rằng bản thân chưa bao giờ đặt sự kì vọng lên cao, để được sờ - chạm vào điều đó theo cách của mình, bước theo cảm xúc. Nhưng đôi khi thấy rằng ‘thực tế’ thật ra lại rất dễ dãi biến đổi theo thời gian, đó là sự thật khó đối diện và chấp nhận.

Trong dòng trạng thái, người đẹp không nói rõ nguyên nhân chia tay, cảm xúc đối diện với chuyện tan vỡ cũng khá bình tĩnh chứ không sướt mướt hay đau khổ.

Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ đã chia tay bạn trai tên Phúc - Ảnh 2.

Điều đáng nói, hồi đầu năm, người đẹp đã từng trả lời báo chí và thông báo tin vui rằng cô đang rất hạnh phúc trong tình yêu và dự tính sẽ chia sẻ với công chúng về bạn trai cũng như về đám cưới trong năm nay. Phần vì đã gắn bó với bạn trai khá lâu, phần vì mẹ giục giã và cô cũng đã 37 tuổi, đến lúc cần có một tổ ấm và những đứa con.

Vậy nhưng khoảng thời gian 9 năm bên nhau, hiểu nhau đã không thể cô và bạn trai níu giữ được tình cảm bằng một đám cưới như mong muốn của anh. "Tôi cảm thấy mình quá ích kỷ vì quen nhau 9 năm nhưng lúc nào tôi cũng chỉ dành thời gian cho công việc, xã hội mà không có thời gian cho anh ấy. Và anh ấy đã đợi đến lúc này thì tôi nghĩ nếu có thử người ta về độ bao dung, sự chịu đựng thì chắc cũng đã có câu trả lời. Tôi không thể nào có thể thử anh ấy hơn được nữa", người đẹp nói về quyết định làm đám cưới với bạn trai trước đó.

Quen và yêu 9 năm nhưng cho đến nay, vẫn chưa từng thấy Lý Nhã Kỳ công khai bạn trai, khiến cho danh tính và diện mạo của người này trở nên bí ẩn. Khi được hỏi, cô chỉ tiết lộ sơ lược: "Anh ấy là một người trầm tính, nhỏ hơn tôi 2 tuổi". Khác với đồn đoán bạn trai của người giàu có như Lý Nhã Kỳ phải là đại gia hay có quyền thế thì cô cho biết, anh không phải là doanh nhân, cũng không là đại gia mà chỉ làm công việc bình thường.

Lý Nhã Kỳ bất ngờ chia sẻ đã chia tay bạn trai tên Phúc - Ảnh 3.

Lý do khiến không ai biết bạn trai là ai bởi: "Chúng tôi không có thời gian đi chơi. Còn khi cả hai gặp nhau thì chỉ ăn cơm nhà và ở văn phòng. Rất may mắn vì anh ấy rất tế nhị, chưa bao giờ tạo cho bạn gái bất cứ một áp lực nào cả. Đặc biệt anh ấy chưa bao giờ bắt tôi phải công khai chuyện tình cảm. Thậm chí khi tôi đi trước một đám đông hoặc xuất hiện trước công chúng thì lúc nào anh ấy cũng né tránh và không bao giờ đi cùng. Anh muốn cho tôi cảm thấy thoải mái nhất có thể khi tôi đi làm. Bên cạnh đó anh cũng muốn tôi có thời gian bên bạn bè. Vì anh sợ khi xuất hiện cùng tôi thì tôi sẽ bị phân tâm",

Là người mạnh mẽ và tự chủ, Lý Nhã Kỳ từng quan niệm: "Nhiều người trong chúng ta luôn bị ám ảnh bởi việc phải tìm được cho mình một người đàn ông để yêu và dựa dẫm. Nhưng sự thực là, phụ nữ có thể thiếu đàn ông, nhưng nhất định không bao giờ được để cho bản thân mình thiếu tri thức và nhan sắc". 

Với cô, phụ nữ thông minh là người biết yêu thương và coi trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác. Đó không phải là ích kỷ, bởi nếu ngay cả bạn còn không biết yêu thương chính mình, thì đừng bao giờ mong nhận được tình cảm từ người khác.Vì thế, bạn bè và công chúng tin tưởng, người đẹp sẽ nhanh chóng cân bằng lại tình cảm để tiếp tục với công việc.

Minh Nhật