Gần 22 triệu đồng đến với bé bị sốc bỏng, bố mẹ mù lòa


Ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiền cho bố bé Nhâm. Ảnh PT

Ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiền cho bố bé Nhâm. Ảnh PT

Cách đây mấy tháng, bé Triệu Thùy Nhâm, người dân tộc Dao (trú tại thôn Cốc Hát, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) không may bị ngã vào chậu nước tắm dẫn đến bị bỏng nặng.

Vì thiếu hiểu biết, bố mẹ cháu đã cho bôi kem đánh răng cứu thương rồi chuyển đi trạm y tế xã. 20 tiếng sau, bé được chuyển vào Viện Bỏng Quốc gia trong tình trạng sốc bỏng và diện tích bỏng là 30%, bỏng ở nhiều phần trên cơ thể (đầu, mặt, cổ, thân và chi). Trong khi đó, đối với trẻ em, chỉ cần bị khoảng hơn 10% thì đã rơi vào tình trạng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng.

Gia đình bé Nhâm thuộc diện rất khó khăn ở địa phương khi cả bố và mẹ đều bị tật từ nhỏ. Mẹ của bé là chị Lý Thị Hiểu mắt mù lòa không nhìn được, còn bố chỉ nhìn được một chút. Khi con gặp tai nạn, cả hai vợ chồng không đi chăm được phải nhờ bà ngoại.

Sau khi chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đăng tải hoàn cảnh của gia đình bé Nhâm, nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp đến Viện Bỏng quốc gia hỗ trợ bé có kinh phí điều trị. Ngoài ra, nhiều bạn đọc cũng gửi hỗ trợ cháu thông qua tài khoản của Báo.

Sau một thời gian điều trị tích cực tại Viện Bỏng quốc gia, sức khỏe của bé Nhâm ổn định và đã được xuất viện. Anh Triệu Văn Thoại – bố của bé Nhâm cho biết, những ngày này bé Nhâm đang được chăm sóc tại nhà và gia đình vẫn đưa cháu đi tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ. Trên cơ thể của con vẫn còn các vết sẹo, theo các bác sỹ cháu phải phẫu thuật thẩm mỹ mới khắc phục được.

Để tiếp tục hỗ trợ kinh phí điều trị cho bé Nhâm thời gian tới, ngày 14/6 tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng biên tập Báo đã trực tiếp trao số tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản là 21.810.000 đồng cho anh Triệu Văn Thoại.

Nhận được số tiền bạn đọc hảo tâm thông qua Báo Gia đình và Xã hội giúp đỡ, anh Thoại rất xúc động. Qua đây, anh Thoại xin cảm ơn sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm suốt thời gian qua cũng như chương trình Vòng tay nhân ái đã làm cầu nối để hoàn cảnh của gia đình anh đến được với những mạnh thường quân.

P.Thuận