Giải quyết vấn đề giao thông tĩnh trong khu vực phố cổ

Tuy nhiên, việc thực hiện kế hoạch này làm nảy sinh một số bất cập, nhất là nhu cầu về giao thông tĩnh trong khu vực phố cổ. Địa bàn phố cổ hiện có mật độ dân cư cao nhất thành phố, khoảng 80 nghìn người/ha. Hầu hết các tuyến phố đều có cửa hàng, cửa hiệu buôn bán sầm uất. Phương tiện giao thông chính của người dân và khách hàng là xe máy.

Trước đây, nhiều khách hàng đỗ xe tạm ở lòng đường, vỉa hè mua hàng. Hiện tại, do quản lý chặt chẽ hơn, tình trạng này được khắc phục, nhưng bất cập nảy sinh khi khách hàng không có chỗ để xe. Các tuyến phố thuộc phường Hàng Bạc, Hàng Buồm,... vỉa hè nhỏ hẹp, mới tạm đủ chỗ để xe cho người dân sinh sống, việc tìm chỗ gửi xe đối với khách hàng là bài toán khó.

Do diện tích hạn chế, hầu hết các điểm trông, giữ xe được cấp phép đều quá nhỏ hẹp, mỗi điểm chỉ được vài chục mét vuông. Các tuyến phố Tạ Hiện, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ (phường Hàng Buồm) nằm trong khu bảo tồn cấp 1, thu hút nhiều khách du lịch, nhưng cũng được bố trí ba điểm trông, giữ xe với tổng diện tích là 120 m2.

Tình trạng thiếu chỗ để xe xảy ra trong ngày thường lẫn dịp cuối tuần, khi phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ trong khu phố cổ hoạt động. Nhiều khách hàng loay hoay tìm chỗ gửi xe trên con phố hẹp khiến giao thông thêm ùn tắc.

Thiếu chỗ gửi xe là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tình trạng "nở rộ" các dịch vụ trông, giữ xe trái phép, "chặt chém" gây mất trật tự, cũng như tái diễn tình trạng đỗ xe trái phép trên lòng đường, vỉa hè.

Trước đây, từng có ý kiến đề xuất làm bãi đỗ xe ngầm cho khu phố cổ. Tuy nhiên, đến nay các dự án này chưa được triển khai. Nhiều người dân cho rằng, thành phố cần có biện pháp quyết liệt hơn để giải quyết nhu cầu chỗ gửi xe trong khu vực, tận dụng những không gian trống chưa sử dụng hết công năng.

Hiện tại, thành phố cho phép trông xe dưới gầm cầu Chương Dương vào ba buổi tối cuối tuần, khi phố đi bộ trong khu phố cổ hoạt động.

Về nguyên tắc, gầm cầu không được sử dụng làm nơi gửi xe, nhưng trong khi chưa tìm được giải pháp mang tính lâu dài, TP Hà Nội cũng như quận Hoàn Kiếm cần tính toán đến những biện pháp ngắn hạn, chẳng hạn như nới rộng khung thời gian được phép trông xe tại gầm cầu, để giảm tải cho những điểm đỗ xe trong phố cổ.

Phố cổ không chỉ là nơi diễn ra hoạt động thương mại, mà còn là điểm đến thu hút khách du lịch. Cùng với các biện pháp tăng cường quản lý trật tự, văn minh đô thị, nếu không có biện pháp giải quyết tận gốc vấn đề giao thông tĩnh cho khu vực phố cổ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị của Thủ đô.

Theo Nhân Dân