Che giấu việc học sinh gãy chân, hiệu trưởng sẽ bị chuyển công tác

Tại phiên họp UBND TP Hà Nội sáng 6/2, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan sớm có kết luận và xử lý nghiêm vụ học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân trong trường.


Học sinh bị ôtô va gãy chân trong Trường Tiểu học Nam Trung Yên hiện vẫn chưa thể đi học. Ảnh gia đình cung cấp.

Học sinh bị ôtô va gãy chân trong Trường Tiểu học Nam Trung Yên hiện vẫn chưa thể đi học. Ảnh gia đình cung cấp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, vụ việc xảy ra trước Tết. Quận báo cáo do cô giáo và một cô hiệu phó đi khám bằng taxi. Sau khi xe từ trường đi ra thì va phải học sinh, gây tai nạn. Nhà trường đã đưa học sinh đi khám. Tuy nhiên, gia đình nghĩ cô hiệu trưởng không quan tâm nên bức xúc và có đơn kiến nghị. Vụ việc được chuyển sang cơ quan điều tra để xác minh.

Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khương cho hay, vụ việc không đến mức phức tạp, nếu có tai nạn thì thăm hỏi đền bù, nhưng cô hiệu trưởng đã có “những thủ đoạn để che giấu”.

Theo Chủ tịch Hà Nội, để xảy ra tại nạn đáng lẽ đưa đi cấp cứu, mời gia đình học sinh lên nói chuyện, thì cô hiệu trưởng lại bưng bít. “Tầm hiệu trưởng mà lại như thế! Chuyện rất nhỏ nhưng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam 3 lần trực tiếp nhắc tôi. Theo tôi, không nên để các hiệu trưởng tư cách đạo đức như thế, Sở Giáo dục rút về Phòng Giáo dục, thay cô khác trong lúc chờ xác minh”, ông Chung chỉ đạo.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp sáng 6/2. Ảnh: Võ Hải.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp sáng 6/2. Ảnh: Võ Hải.

Ông Chung chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục “ngay hôm nay xuống trường ra văn bản".

Trao đổi sáng 6/2, ông Trần Chí Dũng (bố học sinh bị gãy chân) cho hay, sau khi báo chí lên tiếng và công an vào cuộc, cô hiệu trưởng đã thay đổi thái độ với gia đình. Cô nhiều lần đến thăm hỏi, nhà trường cũng tạo điều kiện cho việc học tập của cháu. Nhưng hiệu trưởng vẫn quanh co về nguyên nhân gây tai nạn.

“Hiện con tôi chưa thể đi học. Gia đình đợi kết luận của cơ quan công an rồi sẽ phản hồi cụ thể”, anh Dũng nói.

Trước đó khoảng 10h30 ngày 1/12/2016, gia đình anh Dũng nhận được điện thoại của cô giáo cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên) thông báo: “Giờ ra chơi con chạy chơi ở sân trường và bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Tuy nhiên, nghi ngờ con va phải ôtô màu xanh nước biển trong sân trường chứ không phải chạy và ngã khiến xương đùi gãy, anh Kiên đã có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ sự việc.

Trao đổi với báo chí sau đó, lãnh đạo nhà trường cho biết, trường chỉ có 3 ôtô và không có xe nào màu xanh nước biển. Trường cũng đã lấy phiếu khảo sát của các cá nhân và học sinh liên quan, 100% đều cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào trong sân trường.

Theo VnExpress