Đậu phụ cay tê lưỡi đúng kiểu Tứ Xuyên

Nguyên liệu (4 người ăn)

- 400 g đậu phụ, thấm nước và cắt thành các khối vuông cỡ 2,5x2,5 cm.

- 1/2 bát sa tế Tứ Xuyên (khoảng 110 ml)

- 6 nhánh tỏi giã nhỏ

- 1 miếng gừng to, gọt vỏ và giã nhỏ

- 170 g thịt bò hoặc thịt lợn xay

- 4 nhánh hẹ hoặc hành tươi thái nhỏ

- 1 quả ớt Thái (loại ớt to) giã nhỏ

- 2 và 1/2 thìa tương đậu cay Trung Quốc

- 1 thìa tương đậu nành đen

- 1 và 1/4 viên súp gà

- 1 thìa đường

- 32 g bột ngô trộn với 6 thìa nước

- 1/4 thìa hạt tiêu Tứ Xuyên

- Muối Kosher

Cách chế biến:

Bước 1: Cho đậu vào bát nước nóng có pha muối, để khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để trên giấy thấm cho khô.

Bước 2: Cho dầu vào chảo sâu lòng và đun lửa trung bình. Cho gừng và tỏi vào đảo đều cho đến khi dậy mùi (khoảng 1 phút). Cho thịt bò hoặc thịt lợn vào xào khoảng 4-6 phút.

Bước 3: Cho hẹ hoặc hành tươi, ớt, sa tế và tương đậu vào đun khoảng 2 phút. Sau đó cho viên súp gà và đậu vào đun cho tới khi sôi, đảo nhẹ và cố gắng không làm vỡ đậu.

Bước 4: Cho đường và tương đậu nành đen, đảo đều trong 1 phút cho đường tan. Trong lúc đảo, từ từ cho thêm bột ngô đã hòa nước, đun cho tới khi nước sốt sánh lại (khoảng 2 phút).

Bước 5: Cho ra đĩa, rắc hẹ (hoặc hành tươi) và hạt tiêu lên trên, ăn cùng cơm trắng.

Theo Zing