Nữ du khách Pháp cảm động trước sự giúp đỡ tận tình của một phụ nữ Việt

Theo đó, vào trưa ngày 3/4, trong lúc đi chơi tại chùa Linh Ứng thì tình cờ chị Nguyễn Thị Thông (trú quận Hải Châu, nhân viên bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) gặp một du khách lớn tuổi người Pháp bị té xe trên đường.

Khi thấy du khách này gặp nạn, chị Thông liền chạy tới giúp đỡ và đánh giá sơ bộ du khách này bị gãy xương đùi bên phải. Sau đó, chị Thông tìm một tấm ván thích hợp ven đường, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của người đi đường để hỗ trợ đưa du khách này đi cấp cứu.

Chị Nguyễn Thị Thông thăm và tặng hoa chúc mừng bà Vidal N. (quốc tịch Pháp) đã lành bệnh sau tai nạn. Ảnh: Đức Hoàng
Chị Nguyễn Thị Thông thăm và tặng hoa chúc mừng bà Vidal N. (quốc tịch Pháp) đã lành bệnh sau tai nạn. Ảnh: Đức Hoàng

“Nhờ sự hiểu biết của chị Thông trong sơ cấp cứu, việc sử dụng tấm ván cố định xương gãy để đưa du khách nói trên đến bệnh viện đã giúp ích rất nhiều trong việc giúp bệnh nhân hồi phục. Nhiều trường hợp gãy xương, nếu không cố định được phần xương gãy, sẽ làm cho bệnh nhân hết sức đau đớn, làm trầm trọng thêm tình trạng gãy xương, thời gian điều trị dài hơn, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân…”, bác sĩ Lâm Trọng Cơ (BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng) cho biết.

Được biết, du khách nói trên là bà Vidal N. (70 tuổi, quốc tịch Pháp). Bà Vidal N. được phẫu thuật thay ổ khớp xương đùi vào ngày 9/4.

Hiện sức khỏe bà Vidal N. đã tiến triển tốt và sẽ được xuất viện vào ngày 14/4.

Được sự giúp đỡ kịp thời của chị Thông, bà Vidal N. cảm động cho biết: “Lúc bị tai nạn, tôi không nói được tiếng Việt không biết xoay xở thế nào. May mắn tôi đã gặp được chị Thông.

Trong thời gian nằm viện, chị Thông cũng thường xuyên thăm hỏi tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên được sự giúp đỡ, quan tâm của chị Thông và các y bác sĩ đã chăm lo cho tôi trong thời gian qua…”.

Bà Vidal N. chia sẻ thêm, mỗi năm bà cùng chồng dành một tháng để đi du lịch tại Đà Nẵng. “Tôi có tình yêu đặc biệt đối với con người và mảnh đất này”, bà Vidal N. nói.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội