Đau đáu nghĩa vợ tình chồng của Trần Lập

Nữ chiến binh dũng cảm trong lòng Trần Lập

Trong đêm diễn “Đôi bàn tay thắp lửa”, Trần Lập đã vét cạn sức mình cho từng bài hát. Vì mang trong mình trong bệnh, anh chọn cách ngồi để hát và không còn được phong độ như những đêm diễn của nhiều năm trước.

Khán giả gọi tên anh và anh mỉm cười đáp lại, những tiếng hô vang không ngừng khiến Trần Lập xúc động nghẹn ngào. Cũng trong đêm diễn ấy, Trần Lập đã không ngại ngùng thổ lộ, vợ anh chính là "nữ chiến binh dũng cảm". Và anh đã dành bài hát “Tiếng gọi” để tặng vợ mình, người phụ nữ tên Hoa, như một món quà nhiều cảm xúc.

 

Hình ảnh Trần Lập trong đêm Đôi bàn tay thắp lửa.
Hình ảnh Trần Lập trong đêm "Đôi bàn tay thắp lửa".

 

Suốt đêm diễn, vợ Trần Lập đứng lặng lẽ cùng hai con ở sát sân khấu để cổ vũ cho chồng. Đôi mắt chị luôn dõi theo hình ảnh của anh, lúc như lo lắng, lúc lại hãnh diện và có lúc mắt ấy đỏ hoe vì thương chồng đang gồng mình với từng nốt nhạc.

Cuối cùng chị vô cùng bất ngờ khi anh nghẹn ngào nói: “Vợ tôi chính là nữ chiến binh dũng cảm nhất”.

Minh chứng cho điều Trần Lập nói chính là cuộc sống hôn nhân hơn 10 năm của anh. Chị trở thành người “đầu gối tay ấp” cùng anh, từ một cô gái nhút nhát khi nhận thư tỏ tình đến lúc về chung một nhà với Trần Lập là cả quá trình dài.

Chị - một nữ công chức bình thường nhưng đã chấp nhận hy sinh mọi thứ để vun đắp cho ước mơ âm nhạc của chồng, sẵn sàng chấp nhận xa chồng ở nhà chăm con để anh toàn tâm cho những show diễn dài ngày không một lời than trách.

Dù lấy một người nghệ sĩ nhiều tài hoa, đa tình và xung quanh có biết bao bóng hồng hâm mộ nhưng chị chưa bao giờ ghen tuông bóng gió.

Nói về vợ, Trần Lập tâm sự: “Dường như cô ấy đã chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi quyết định kết hôn cùng tôi và vậy nên cô ấy chưa bao giờ ghen tuông hay ngăn cản những bước đi, hay những cuộc vui của tôi”.

Điều đó được thể hiện qua câu chuyện của Trần Lập và Bảo Anh trong gameshow “The Voice 2012”, giữa một loạt tin đồn giữa anh và học trò thì vợ Trần Lập vẫn im lặng không hề lên tiếng.

Hoặc những lần Trần Lập đi phượt dài ngày cùng bạn bè, vợ anh cũng không hề cằn nhằn ngăn cản mà còn chu đáo chuẩn bị mọi thứ cho chồng. Chị một mực tin tưởng chồng và âm thầm chăm lo mái ấm, chăm sóc con cái để chồng yên tâm đi chơi.

Và đặc biệt, khi biết tin Trần Lập mắc bệnh hiểm nghèo, chị vững vãng đón nhận và cũng bình lặng bên anh như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi ca mổ của anh rơi trúng ngày sinh nhật chị, thay vì được tặng hoa quà thì chị nhận được là những phút giây hồi hộp lo lắng căng thẳng đến tột độ với đôi mắt đỏ hoe.

 

Sau lưng Trần Lập là người vợ luôn hết mình ủng hộ chồng.
Sau lưng Trần Lập là người vợ luôn hết mình ủng hộ chồng.

 

Nghĩa vợ tình chồng trong thầm lặng

Khi hàng ngày hàng giờ, báo chí cùng truyền thông chia sẻ những thông tin ngoại tình, chồng đánh vợ, vợ cặp bồ thì câu chuyện về gia đình Trần Lập đã mang đến những điều ý nghĩa. Chị đã khiến cho nhiều người cảm phục bởi sự kiên cường, lòng nhân hậu, đức hy sinh của mình.

Thay vì hoang mang khủng hoảng, hay khóc lóc thì vợ anh đã biết kìm nén những cảm xúc ấy tiếp tục bên chồng. Dù bận công việc cơ quan, chị vẫn dành thời gian chăm chồng chăm con. Không chỉ thế, người phụ nữ ấy vẫn động viên chồng tham gia các cuộc hẹn hò với bạn bè để khuây khỏa tinh thần.

Chưa hết, trong liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa”, ngoài việc chạy đôn chạy đáo cùng ban tổ chức chị còn tất tả ngược xuôi lo từ áo ấm, thuốc men cho chồng để anh có đủ sức khỏe phục vụ khán giả.

Thái độ vững vàng ấy đã giúp Trần Lập có một thái độ sống tích cực hơn bao giờ hết. Dù hằng ngày chờ đón anh là những cơn đau nhưng Trần Lập vẫn lạc quan vui vẻ cập nhật tin tức trên mạng xã hội để mọi người mừng và đồng viên anh.

 

Gia đình hạnh phúc của thủ lĩnh nhóm Bức Tường.
Gia đình hạnh phúc của thủ lĩnh nhóm Bức Tường.

 

Vợ anh đã tiếp thêm sức mạnh cho anh để anh tự tin chiến đấu cùng bệnh tật và nhờ có chị, anh mới đủ sức để không bi quan, để hát, để yên tâm truyền cảm hứng sống cho chính bản thân cùng cộng đồng những người đang mắc bệnh hiểm nghèo như anh.

Trần Lập từng nói: “Tôi chưa viết bài hát nào tặng vợ nhưng tương lai chắc tôi sẽ viết”. Vậy mà cho đến tận bây giờ anh vẫn chưa trình làng bài hát nào cho vậy nhưng người ta vẫn nhìn thấy bóng hình chị trong nhiều bài hát của anh.

Có lẽ, Trần Lập chẳng cần phải ghi rõ hay nói rành mạch về những sáng tác của anh dành cho vợ nhưng tất cả đều viết về chị, về tình thâm nghĩa nặng của chị dành cho anh.

Và Trần Lập đã hun đúc tất cả để viết lên những bài hát của anh mang đến cho khán giả hình ảnh một người phụ nữ không phải đẹp long lanh gợi cảm mà là một người đàn bà có tâm hồn rực rỡ như ngọn lửa đêm đông thấm đẫm tình người dẫn lối cho anh.

Đó cũng chính là nghĩa vợ tình chồng trọn vẹn được thử thách qua gian nan sóng gió, qua “những khúc quanh co” khiến khán giả vô cùng yêu mến họ.

Đỗ Quyên/Báo Gia đình & Xã hội