Lớp học đặc biệt miễn phí giúp người khuyết tật ở ĐH dân lập Văn Lang

Trường đại học dân lập Văn Lang vẫn đang tuyển sinh đào tạo miễn phí các lớp công nghệ tin học giúp người khuyết tật.

Trường đại học dân lập Văn Lang vẫn đang tuyển sinh đào tạo miễn phí các lớp công nghệ tin học giúp người khuyết tật. Một số trường hợp khuyết tật đặc biệt còn được hỗ trợ phí sinh hoạt.

Tin từ trường đại học này cho hay, gần 40 học viên khuyết tật của lớp kỹ thuật viên đồ họa GD37 và GD38 vừa tốt nghiệp hồi giữa tháng 12/2014.

Lớp học đặc biệt nói trên thuộc chương trình “Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật” nằm trong Dự án “Hòa nhập người khuyết tật Việt Nam”, một chương trình đào tạo phi lợi nhuận được trường Đại học dân lập Văn Lang triển khai từ năm 2009.

Chương trình đào tạo do tổ chức CRS (Catholic Relief Sevices) phối hợp thực hiện, gồm 3 phần: Software Engineering, Graphic Desig, Architect Engineering Design và đào tạo Hướng dẫn viên tin học cộng đồng cho người khiếm thị.

Các học viên tham gia khóa học đều là những người đa khuyết tật, có độ tuổi từ 18-35, được miễn hoàn toàn học phí. Một số trường hợp khó khăn được giảm hoặc hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng. Sau 3 giai đoạn thực hiện, dự án đã đào tạo được gần 600 học viên và có 80% số học viên tìm được việc làm.

Hiện trường Đại học dân lập Văn Lang đang tiếp tục tuyển sinh lớp đào tạo kỹ thuật viên đồ họa 2D-3D dành cho người khuyết tật. Bạn đọc quan tâm liên hệ số điện thoại 08-38367933 để được hỗ trợ đăng ký.

Đinh Hoa