Tối nay, thi thể các nạn nhân vụ lật xe khách ở Lào Cai được đưa về tới Hải Phòng

Tại phố Hàng Kênh, cáo phó anh Nguyễn Ngọc Nam sinh 1984 đã đuợc dán ngay từ đầu ngõ và cửa nhà. Trong sân nhà, nhiều nguời thân, bạn bè của anh Nam đã có mặt chờ đón thi hài anh. 

Bà Khổng Thị Đông, 68 tuổi (mẹ anh Nam) nén lòng kể: Khi con gái và con rể tôi gọi điện từ Bảo Yên về, thông báo Nam bị lật xe chết tại chỗ, tôi như rụng rời tay chân. Nhận đựoc tin dữ, định thần lúc lâu tôi gọi điện thông báo cho con dâu - vợ Nam là chồng nó bị lật xe chết rồi. Con bé đang đưa con đi chơi siêu thị theo lời dặn của chồng, nghe thế rụng rời tay chân, vứt cả xe đạp ở siêu thị, gọi xe ôm chở về. Đau đớn cho tôi, cả 3 anh em nhà (vợ chồng chị gái anh Nam) nó rủ nhau đi lễ ông Hoàng Bảy, vợ chồng đứa lớn đang bị thuơng nặng nằm viện, còn Nam chết ngay tại chỗ. Giờ ông nhà tôi đang ở trên Lào Cai đưa xác con về" 

Bà Đông cho biết thêm, Nam cứ ao uớc đuợc đi lễ ông Hoàng Bảy. Lần này, nghe tin chị gái rủ đi lễ với nhóm Sông Lô của ông Phạm Trung Kiên ở 263 Lạch Tray, anh hăng hái đi ngay. Suốt dọc đưòng đi, anh gọi điện thoại  về cho mẹ và vợ, căn dặn đủ điều, than phiền đuờng đi quá xấu.
 
Tối nay, thi thể các nạn nhân vụ lật xe khách ở Lào Cai được đưa về tới Hải Phòng 1
Ngôi nhà gia đình anh Nam đông nguời đến chia buồn

Cũng trên con phố Hàng Kênh, nhà bà Bùi Thị Kim Phúc nhỏ bé nằm lọt giữa ngách 123. Cả nhà đi vắng hết, chỉ còn lại một nàng dâu và đứa cháu nội ở nhà tiếp đón nguời quen sang chơi. Trong nhà, ban thờ bà Phúc cũng đã đuợc gia đình lập sẵn. Chị Mai Thị Năm, 43 tuổi (con dâu bà Phúc) cho biết: Gia đình chị nhận đuợc tin vào lúc 21h ngày 25/10 khi đứa cháu  gọi điện hỏi mẹ (đi trên chuyến xe định mệnh đó) đưa em đi học thêm ở chỗ nào. Lúc này, chị Thoàn đang được cấp cứu trong bệnh viện vì vết thuơng nặng mới cho hay tinh về vụ tai nạn và thông báo thêm là bà Phúc đã mất. 

Nghe thế, cả nhà hoảng hốt và cử nguời lên Lào Cai lo việc ngay. Chị Năm cho biết thêm: "Mẹ tôi thuờng hay đi lễ bởi bà là Phật tử".

Tối nay, thi thể các nạn nhân vụ lật xe khách ở Lào Cai được đưa về tới Hải Phòng 2
Ban thờ bà Phúc đã đuợc gia đình lập sẵn

Trong nhà ông Kiên- nguời dẫn đoàn đi lễ và gặp tai nạn thuơng tâm, không khí tang thuơng bao trùm .Cụ Trịnh Thị Miền, 84 tuổi mẹ vợ ông Kiên và con dâu ông là Vũ Phuơng Thảo 28 tuổi đang thẫn thờ ngồi duới chiếu. Lau giọt nuớc mắt, bà kể: "Thấy chồng nó dẫn đoàn đi, vợ nó (bà Quách Thị Thanh 52 tuổi) cũng săm sắn đi theo để lo sắm lễ cho đoàn. Biết bao lần đi, nhưng có bao giờ xảy ra sự cố đau lòng như thế này. Lúc xảy ra sự cố, khoảng 19 giờ,  Kiên có gọi về thông báo vợ chết tại chỗ vì xe bị lật, tôi như té xỉu".

Chị Vũ Phuơng Thảo, con dâu bà Thanh kể tíếp: "Trước chuyến đi khoảng 2 tuần, em đã gàn bố chồng vì sức khoẻ ông đợt này không tốt. Nhưng nể mọi nguời háo hức muốn đi lễ ông Hoàng Bảy trên Lào Cai nên bố em vẫn quyết tâm lên đuờng. Mà bố em đi thì bao giờ mẹ em cũng đi theo lo việc sắm lễ. Ai ngờ, mẹ em lại tận số thế này".
 
Tối nay, thi thể các nạn nhân vụ lật xe khách ở Lào Cai được đưa về tới Hải Phòng 3

Mẹ và con dâu bà Thanh đang thẫn thờ 

Theo các gia đình nạn nhân, khoảng 19 giờ tối nay, thi thế các nạn nhân trong vụ TNGT ở Bảo Yên ( Lào Cai) đuợc đưa về các nhà tang lễ Viện Y học Hải Quân, Nhà tang lễ BV Việt Tiệp, Nhà tang lễ 203… để làm lễ viếng.

Minh Lý