Thời trang hè ồ ạt xả hàng giá "sốc"

Hàng loạt tuyến phố như Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Đức Thắng, Cầu Giấy, Bà Triệu…các biển giảm giá giăng san sát nhau. Nhiều cửa hàng giảm giá 30% - 50%, thậm chí đến 70%.

Với sức giảm giá mạnh, theo đó tại nhiều cửa hàng mỗi chiếc sơ mi chỉ có giá từ 100.000- 120.000 đồng. Aó phông 80.000- 150.000 đồng, váy từ 100.000 đồng trở lên, quần jeans từ 150.000- 250.000 đồng.

Thời trang hè ồ ạt xả hàng giá "sốc" 1
  

Tại một cửa hàng giảm giá đồng loạt mỗi sản phẩm chỉ còn 85.000 đồng trên phố Đại La, mặc dù cửa hàng yêu cầu không được thử, không được đổi nhưng vẫn thu hút khá nhiều khách hàng.

Mua hẳn 3 chiếc áo phông thời trang, Thùy Linh, sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân hào hứng cho biết, những chiếc áo ở đây thời điểm trước giảm giá có giá từ 150.000 đồng trở lên nhưng giờ giảm giá chỉ còn có hơn 80.000/chiếc, quần áo trong cửa hàng còn rẻ hơn ngoài chợ. Biết là không được thử thì có khi rủi ro nhưng nhìn nhiều quần áo đẹp giá rẻ không mua thì tiếc lắm.

Thùy Linh cũng chia sẻ, đầu hè không dám mua nhiều quần áo mà cứ chờ đến dịp giảm giá, thời điểm này mua là thích hợp nhất giá rẻ mà vẫn còn nhiều mẫu đẹp. Tuy nhiên kinh nghiệm đi mua hàng giảm giá là cần phải tìm hiểu kỹ, chớ tham quá. Có những cửa hàng treo biển quanh năm thì Linh tuyệt đối không bao giờ vào mua vì ở đó chỉ có một số sản phẩm lỗi mốt hoặc nếu có giảm thì giá vẫn không khác gì không giảm giá.

Dạo qua một số tuyến phố, không chỉ những cửa hàng nhỏ mà các thương hiệu như Canifa, Ninomax, Oliver, Vera…cũng đua nhau treo biển giảm giá. Không những thế sóng giảm giá còn xuất hiện ở những trung tâm thương mại lớn. Như hãng thời trang Noir, Ivy moda cũng giảm giá tới 50% tất cả các mặt hàng, J Shoes giảm giá 60%...

Để tăng uy tín, nhiều cửa hàng không chỉ ghi sale off mà còn ghi giá sản phẩm, cam kết giá rẻ bất ngờ, bán giá gốc hay sốc với “ tâm bão xả hàng”…

Thời trang hè ồ ạt xả hàng giá "sốc" 2
  

Chủ một cửa hàng thời trang trên phố Chùa Bộc cho biết, thông thường vào nửa cuối tháng 7 sẽ bắt đầu tung đợt giảm giá xả hàng hè. Thời điểm này sẽ không mấy ai nhập hàng mới mà chỉ bán hết hàng cũ, đẩy hết hàng để chuẩn bị nhập hàng thu đông. Thời điểm đầu của đợt xả hàng hè nên khách sẽ dễ dàng lựa chọn được nhiều sản phẩm đẹp hơn.

“Giảm giá, chấp nhận lãi ít thậm chí có những sản phẩm chỉ bán với giá gốc nhưng bù lại mình kéo được khách mua đông hơn, đẩy hết hàng cũ”, chị chủ cửa hàng chia sẻ.

Thời trang hè ồ ạt xả hàng giá "sốc" 3
  

Mặc dù giảm giá mạnh nhưng nhiều cửa hàng thời trang lớn vẫn vắng bóng khách mua. Theo người mua thì giảm giá tới một nửa, sản phẩm vẫn có giá khá cao. Chính những người bán hàng cũng thừa nhận thực trạng khách hàng chỉ vào xem là chính.

Bên cạnh đấy, cả năm qua khách hàng đã quá quen với chiêu trò giảm giá, khuyến mại quanh năm cũng là một lý do khiến khách hàng không còn mấy hào hứng.

Anh Quân, chủ shop thời trang nam trên phố Bạch Mai than thở, "hồi xưa chỉ cần giảm giá 20% khách hàng đã ùn ùn kéo đến, giờ treo biển thanh lý to đùng cũng chẳng mấy ai mua. Kinh tế khó khăn là một phần nhưng nhiều cửa hàng lạm dụng căng biển giảm giá quanh năm nên khách hàng cũng chán là phải".

Theo Infonet