Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt

Biểu tượng thời trang

Khi nói đến cụm từ biểu tượng thời trang, chắc hẳn giới mộ điệu khó lòng quên được hình ảnh hút hồn của nữ diễn viên điện ảnh Audrey Hepburn (1929 - 1993). Bà được xem là một trong những phụ nữ đẹp nhất thể kỷ 20.

Khán giả yêu mến Audrey Hepburn bởi nhan sắc và tài năng của bà trên màn ảnh của nghệ thuật thứ 7. Hơn thế, phong cách thời trang của bà luôn tạo nên những trào lưu mới và ảnh hưởng một cách mạnh mẽ tới cách ăn mặc của phái đẹp trên toàn thế giới.

Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 1
Diễn viên điện ảnh Audrey Hepburn được xem là biểu tượng thời trang thế kỷ 20.
 
Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 2
  
Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 3
  
Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 4
Audrey Hepburn không chỉ tỏa sáng bởi tài sắc vẹn toàn, phong cách thời trang của bà còn khắc họa dấu ấn sâu đậm.

Chính sắc đẹp cùng nét quý phái đan xen với vẻ trong trẻo ở đôi mắt to tròn của bà đã giúp cho Hubert de Givenchy có được những ý tưởng bay bổng. Họ là đôi bạn thân và chính sự cộng hưởng của họ đang mang tới những làn gió mới. Cả hai từng làm khuynh đảo phong cách thời trang thế giới một thời.

Biểu tượng thời trang là một người có gu thẩm mỹ cao. Trang phục được được đông đảo công chúng yêu thích và đón nhận. Đặc biệt hơn cả, phong cách trang phục của họ còn có sức ảnh hưởng lớn tới thói quen ăn mặc hàng ngày của số đông khán giả hâm mộ. Biểu tượng thời trang là những người tiên phong về xu hướng và đại diện cho một phong cách về cái đẹp.

Những quý cô mặc đẹp của Vbiz

3 năm trở lại đây, làng thời trang Việt hiếm còn cảnh trễ nhịp hoặc lạc mùa với những trào lưu mới. Sự cập nhật nhanh nhạy hơi thở đương đại của nhiều nhà thiết kế trẻ đã mang đến diện mạo mới cho thời trang Việt.

Nhờ đó mà sao Việt có nhiều cơ hội giúp mình đẹp hơn với nhiều mẫu trang phục không thua kém các ngôi sao trên thế giới. Với phong cách thời trang hợp mốt, nhiều ngôi sao được xem là biểu tượng thời trang của làng giải trí Việt. Đơn cử như: ca sĩ Hồ Ngọc Hà, diễn viên Tăng Thanh Hà, siêu mẫu Thanh Hằng, diễn viên múa Linh Nga và á hậu Ngọc Oanh.

Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 5
Nhờ phong cách trang phục đẹp, hợp mốt ca sĩ Hồ Ngọc Hà được đánh giá là một trong những biểu tượng thời trang của làng nhạc trẻ Việt Nam.

Gu thẩm mỹ cá nhân cùng thời gian hoạt động trong làng mẫu đã giúp Hồ Ngọc Hà có được nền tảng vững chắc trong chuyện mặc đẹp. Thêm vào đó là sự hỗ trợ đắc lực của NTK Công Trí, luôn giúp cô có được bộ cánh gợi cảm, lộng lẫy khi xuất hiện trên sân khấu và trong các sự kiện văn hóa giải trí.

Áp dụng công thức của Hồ Ngọc Hà, siêu mẫu Thanh Hằng cũng có một ekip riêng để chăm lo cho việc xây dựng phong cách và thiết kế trang phục cho mình. Chính vì thế phong cách của họ luôn có sức thu hút riêng.

Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 6
Siêu mẫu Thanh Hằng không chỉ khẳng định vị trí vedette trên sàn catwalk. Cô còn là ngôi sao ghi điểm với phong cách thời trang mang dấu ấn riêng.

Nếu như Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng trở thành biểu tượng thời trang Việt bởi váy áo thiên về trang phục biểu diễn, trang phục thảm đỏ với phom dáng cầu kỳ. Tăng Thanh Hà lại tạo điểm nhấn với phong cách sành điệu của một quý cô hiện đại. Những mẫu trang phục mới của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới luôn được Tăng Thanh Hà sử dụng để giúp mình bắt mắt hơn.

Á hậu Ngọc Oanh cũng là một trong những nhân vật tạo dựng thành công phong cách thanh lịch, gợi cảm bởi những bộ trang phục chủ yếu theo phong cách tối giản nhưng chất liệu và phom dám thì khó lòng “dè bĩu”.

Ngoài 4 mỹ nữ vừa kể trên, còn phải nhắc tới diễn viên múa Linh Nga. Một trong những quý cô có phong cách ăn mặc đẹp trong làng giải trí Việt. Cũng nhờ gu thẩm mỹ cao và việc khéo léo lựa chọn trang phục đã giúp Linh Nga trở thành ngôi sao thảm đỏ sáng giá.

Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 7
  
Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 8
Diễn viên múa Linh Nga, diễn viên điện ảnh Tăng Thanh Hà cũng là một trong những nhân tố tạo tác động tích cực đến trào lưu mặc đẹp trong giới trẻ.
 
Hà Hồ, Hà Tăng "cạnh tranh" biểu tượng thời trang Việt 9
Á hậu Ngọc Oanh thành công trong việc xây dựng phong cách thanh lịch, gợi cảm.

Nhiều người đẹp, người mẫu với thâm niên trong nghề đã tích lũy được không ít kinh nghiệm trong việc làm đẹp và tạo dựng phong cách. Tuy nhiên những yếu tố chủ quan và tác động mãnh mẽ từ khách quan đã khiến dấu ấn của họ nhạt nhòa.

Việc trở thành một trong những biểu tượng thời trang mới là điều xa tầm với. Vì vậy, sự thưa thớt của những nhân vật xứng đáng dại diện cho cái đẹp trong làng giải trí Việt là điều dễ hiểu.
 
Theo Ngôi sao