Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng “tấn công” lĩnh vực phim truyền hình

Sau thành công của bộ phim Hà Nội, Hà Nội mang lại cho anh 2 giải danh giá là Cánh diều Vàng 2006 và Bông sen Vàng tại Liên hoan Phim lần thứ 15, đạo diễn Bùi Tuấn Dũng cho biết, sẽ dành cả năm 2008 chỉ để làm phim truyền hình và tìm kiếm đề tài mới cho phim nhựa.

Năm 2007 cũng là năm “bội thu” giải thưởng khi anh cũng đồng thời nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim dài tập Đám cưới ở thiên đường. Bộ phim Linh lan trắng (dài 33 tập) đang phát sóng trên HTV7 đã gây được sự quan tâm của khán giả TP HCM. Đây là động lực khiến cho đạo diễn này quyết định “tấn công” sang địa hạt phim truyền hình.

“Không phải vì tôi không còn đam mê phim nhựa, mà với công nghệ làm phim lạc hậu như hiện nay thì phim nhựa khó mà thành công được. Hơn nữa, dù phim có hay đến đâu thì với một nhúm rạp như hiện nay thì việc phát hành cho phim cũng không có gì khả quan. Đó là chưa kể đến việc phim Việt Nam chỉ có thể sống được vào vụ Tết”.

Bộ phim truyền hình tới đây của anh sẽ là Giấc mộng văn chương - 10 tập, Sau những giọt mưa thu -  50 tập, Vũ điệu tử thần phần 1 (chuyển thể từ kịch bản phim nhựa) – 50 tập.               

T.Hà