2 món sinh tố giảm cân đánh bay 4kg/tuần: nguyên liệu dễ kiếm, chế biến đơn giản, ngon miệng
GĐXH – Với các nguyên liệu mua đâu cũng có, rẻ tiền và dễ làm dưới đây, các bạn sẽ có ngay 2 món sinh tố giảm cân ngon miệng, đặc biệt là có thể giúp bạn giảm đến 4kg/tuần.
Sinh tố giảm cân là gì?
Sinh tố giảm cân (smoothie) là sự kết hợp của các nguyên liệu giàu chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, sinh tố rau củ quả để tạo thành một món đồ uống ngon miệng và hỗ trợ quá trình giảm cân một cách lành mạnh.
Theo đó, bạn cần lựa chọn các loại quả tươi mà bạn thích và phù hợp với mục tiêu giảm cân như nước ép táo, lựu, dưa hấu, bơ, nho, dứa, kết hợp với rau củ như cải kale, cải bó xôi, rau mùi, cà rốt, cần tây, ớt chuông… Bạn cần tránh thêm đường hoặc các sản phẩm tạo ngọt vào sinh tố để giảm lượng calo trong khẩu phần. Nếu chưa quen và muốn uống ngọt hơn, bạn nên chọn quả ngọt như chuối, xoài chín, nước dừa, giảm dần rồi tiến tới bỏ ngọt hoàn toàn.
Về cách uống sinh tố giảm cân, bạn có thể dùng thay thế bữa sáng hoặc cho bữa tối, nhưng cần đảm bảo rằng các thành phần trong ly sinh tố giúp cung cấp đủ dinh dưỡng và không làm bạn bị thiếu năng lượng.
Theo Bác sỹ Nguyễn Trọng Hưng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết trên Sức khỏe và đời sống: "Các bạn cũng cần phải điều chỉnh công thức smoothie phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân, không nên lạm dụng quá mức. Nguyên liệu cần chọn lọc, các loại rau củ, hoa quả sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm".
Bạn nên nhớ, sinh tố chỉ là một phần trong chế độ ăn giảm cân. Vì vậy, hãy kết hợp nó với một chế độ ăn giàu chất xơ, protein và các loại thực phẩm tự nhiên khác. Đồng thời, duy trì tập luyện, vận động thường xuyên và ngủ đủ giấc nhé.
Công thức sinh tố giảm cân 1: Hỗn hợp dưa chuột, dứa, gừng, rau và sữa hạt/nước dừa
Nguyên liệu cần có để làm sinh tố giảm cân
Dưa chuột: 1 quả, để cả vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ
Dứa (trái thơm): 1/2 trái loại chín tới, gọt vỏ và thái miếng nhỏ
Gừng tươi: 1 miếng to độ dài tầm 1 đốt tay, gọt vỏ
Cải bó xôi/cải xoăn kale: 1 bát con
Sữa hạnh nhân/nước dừa: 200 ml
Cách làm sinh tố giảm cân (công thức 1)
Đầu tiên, các bạn cắt nhỏ quả dưa chuột, cho vào máy xay sinh tố, với lượng vừa đủ là đầy 2/3 cốc máy xay.
Tiếp đó, cho vào cốc máy xay 1/2 bát dứa đã cắt miếng nhỏ...
... Gừng cắt miếng cho vào cốc xay...
... một bát con cải bó xôi hoặc cải xoăn kale.
Các bạn đổ sinh tố giảm cân thành phẩm ra cốc.
Uống đều đặn hàng ngày buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối sau khi ăn nhẹ, kết hợp với vận động và hạn chế ăn uống đồ chiên rán để đạt được hiệu quả đốt mỡ bụng, giảm cân cao nhất nhé.
Công thức Sinh tố giảm cân 2: Hỗn hợp táo xanh, gừng, cà rốt và cam vàng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố giảm cân (công thức 2)
Táo xanh: 1 quả, rửa sạch để cả vỏ, xắt miếng nhỏ
Gừng tươi: 1 miếng to dài tầm 6cm, gọt vỏ, xắt miếng nhỏ
Cà rốt: 1 củ, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
Cam vàng: 1 quả, rửa sạch để cả vỏ cắt miếng nhỏ
Nước sôi để nguội: 1 cốc 200ml
Cách làm sinh tố giảm cân (công thức 2)
Đầu tiên, các bạn cắt nhỏ quả táo xanh cho vào cốc xay sinh tố...
Gừng tươi thái miếng nhỏ...
Củ cà rốt cắt nhỏ
Một quả cam vàng rửa sạch cắt nhỏ, để cả vỏ...
Thêm 200 ml nước sôi để nguội...
Các bạn đậy nắp máy xay và ấn nút xay nhuyễn là có sinh tố giảm cân thành phẩm.
Các bạn đổ sinh tố giảm cân ra cốc, uống đều đặn hàng ngày buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối sau khi ăn nhẹ, kết hợp với vận động và hạn chế ăn uống đồ chiên rán để đạt được hiệu quả giảm mỡ thừa, giảm cân cao nhất nhé.
(Nguồn ảnh và công thức sinh tố giảm cân: FBC TV và BellyBlastSmoothies)
CÁC BÀI KHÔNG NÊN BỎ LỠ CÙNG CHUYÊN MỤC
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 4 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 10 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.