Ngày 2 Tháng 5, 2019 | 08:33 AM

Yêu cầu báo cáo khẩn việc sản phụ tử vong ngay trên bàn mổ đẻ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 10 tiếng sau khi đưa chị Huê (36 tuổi) vào Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh theo dõi vì có dấu hiệu chuyển dạ, gia đình nhận tin sản phụ tử vong.

Liên quan đến thông tin sản phụ tử vong ngay trên bàn mổ tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tối 30/4, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu BVĐK tỉnh Hà Tĩnh báo cáo khẩn.

Theo đó, tại công văn này, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu BVĐK tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để kiểm tra, định giá quá trình tiếp đón, chẩn đoán, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh với sản phụ.

Công văn này cũng nhấn mạnh, trong thời gian chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến sản phụ tử vong gửi Sở Y tế trước 11h30 ngày 2/5.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, theo thông tin báo chí nêu, vào khoảng 8h ngày 30/4, chị Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu đau bụng sinh con nên đã được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để thăm khám và theo dõi.

Người nhà nạn nhân cho biết, lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường. Sau khi được thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3.

Đến khoảng 11h30, khi chị Huê lên cơn đau vật vã, nổi vân tím toàn thân, người nhà yêu cầu bác sĩ kiểm tra, truyền dịch hỗ trợ sinh. Tuy nhiên, hai giờ đồng hồ sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và mổ cấp cứu.

Hơn 1h sau mổ cấp cứu, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc đặc biệt. Còn sản phụ Huê bị hôn mê, mất máu nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hiến máu cứu sản phụ. Đến 18h cùng ngày, người nhà nhận được thông báo là sản phụ đã tử vong.

Cho rằng, sản phụ tử vong là do kíp trực tắc trách, bắt bệnh nhân phải chờ quá lâu để sinh mà không thực hiện ca mổ nên người nhà nạn nhân đã kéo đến vây bệnh viện yêu cầu yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC