Ngày 22 Tháng 8, 2015 | 06:00 PM

Quận 2, TP.HCM:

Y tế công-tư bắt tay hợp tác, người dân hưởng lợi

GiadinhNet – Lần đầu tiên ở TP.HCM có BV công hạng II tuyến quận bắt tay hợp tác với BV quốc tế tư nhân trên cùng địa bàn, lý do lớn nhất của mối hợp tác này chính là “tận dụng mọi nguồn lực chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân”.

Mô hình hợp tác y tế công-tư tại Q.2 nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo cấp ủy-chính quyền địa phương này vì mục tiêu tận dụng tối đa mọi nguồn lực chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân.

Mô hình hợp tác y tế công-tư tại Q.2 nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo cấp ủy-chính quyền địa phương này vì mục tiêu tận dụng tối đa mọi nguồn lực chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân.

Hôm 21/8, BV Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang và BV Q.2 tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chuyên môn, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật” với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo cấp ủy-chính quyền Q.2.

Hợp tác y tế công-tư như mô hình hai BV Phúc An Khang và Q.2 vừa ký kết, với lợi ích cốt lõi là tận dụng nguồn lực của nhau để tương hỗ cùng nhau đạt bước phát triển mới, qua đó nâng cao năng lực, chất lượng của công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe ngươi dân địa phương và vùng lân cận cửa ngỏ phía Đông TP.HCM.

Đây là mô hình mà từ trước đến nay Bộ Y tế luôn khuyến khích hình thành, nhằm tận dụng, khai thác, phát huy tối đa mọi nguồn lực trong xã hội trong mục tiêu nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ y tế và làm hài lòng bệnh nhân.

Phấn khởi chia sẻ tại lễ ký kết, ThS.BS Mai Tiến Dũng-Tổng Giám đốc BV Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang nói rằng ông cùng toàn thể đội ngũ chuyên gia y tế, CB-NV rất trân trọng sự hợp tác đặc biệt giữa hai BV công-ty vừa có được.

“Phúc An Khang là cơ sở y tế tư nhân nên có những lợi thế đặc biệt về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, chuyên gia giàu kinh nghiệm…, song cũng có những hạn chế đặc thù. Vì vậy, chúng tôi tin rằng sự hợp tác thiết thực và chặt chẽ qua lại giữa hai BV sẽ giảm bớt những hạn chế, phát huy các lợi thế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cũng như chăm sóc bệnh nhân tốt hơn”-BS Dũng nói.

Y tế công-tư bắt tay hợp tác vì lợi ích người dân Q.2 và khu vực lận cận cửa ngỏ phía Đông.

Y tế công-tư bắt tay hợp tác vì lợi ích người dân Q.2 và khu vực lận cận cửa ngỏ phía Đông.

Chia sẻ thêm về sự hợp tác y tế công-tư tuyến quận lần đầu tiên tại TP.HCM, ThS.BS Trần Văn Khanh-Giám đốc BV Q.2 nói rằng ông đặt nhiều kỳ vọng vào mô hình hợp tác này bởi “người dân Q.2 và khu vực cửa ngõ phía Đông ngày càng cần chăm sóc y tế vừa đầy đủ vừa chất lượng”.

“BV Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang có rất nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, có thiết bị thuộc hàng bậc nhất Đông Nam Á. Cơ sở y tế tư nhân này cũng có thế mạnh về chuyên môn bởi sự góp mặt của những chuyên gia hàng đầu về tim mạch và đột quỵ”.

“BV Q.2 cũng có nhiều thế mạnh, bằng chứng là chỉ trong 3 năm trở lại đây số giường bệnh đã gia tăng từ 150 giường lên đến 450 giường, còn công suất khai thác từ 46% sau 3 năm đã đạt 98%. Bệnh nhân đến khám và điều trị tại BV Q.2 không chỉ cư dân địa phương và còn ở các quận/huyện, tỉnh/thành lân cận”.

“Chúng tôi tin rằng, mối liên hệ hợp tác mà BV Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang và BV Q.2 ký kết với những hoạt động cụ thể sẽ gia tăng lợi ích của bệnh nhân đến khám và điều trị tại cả hai BV. Chúng tôi cũng tin rằng mô hình gì, hoạt động nào mang lại lợi ích thiết thực cho người dân sẽ được người dân ủng hộ và thành công”-BS Khanh tin tưởng.

Trong lĩnh vực y tế công tuyến quận/huyện tại TP.HCM, sự phát triển của BV Q.2 được xem là “hiện tượng” bởi tốc độ chuyển biến diễn ra rất nhanh. Kết quả của “hiện tượng” này là người dân Q.2 từ chỗ băng sông vượt cầu về trung tâm TP.HCM khám chữa bệnh trước đây, nay hoàn toàn yên tâm với cơ sở y tế công ở địa phương. Với sự hợp tác y tế công-tư mới thiết lập, lợi ích chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân Q.2 thêm phong phú và rộng mở.

BV Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang, cơ sở y tế tư nhân được đầu tư hoành tráng trên địa bàn Q.2.

BV Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang, cơ sở y tế tư nhân được đầu tư "hoành tráng" trên địa bàn Q.2.

Thanh Giang/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC