Ngày 14 Tháng 9, 2018 | 03:55 PM

VIDEO: Tọa đàm "Vai trò của gia đình trong công tác vận động hiến mô/tạng"

GiadinhNet - Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí xúc động với nhiều chia sẻ, tâm tư của những người gắn bó với công tác ghép mô/tạng ở Việt Nam, đặc biệt từ chính người mẹ có con nhỏ làm được nghĩa cử cao đẹp là để lại ánh sáng cho cuộc đời.

Nghẹn nước mắt với câu chuyện “chiếc lá cuối cùng” của em bé hiến giác mạc Hải An Nghẹn nước mắt với câu chuyện “chiếc lá cuối cùng” của em bé hiến giác mạc Hải An

GiadinhNet – Đó là ngày Hải An mới tiếp nhận điều trị bệnh u não quái ác, con vẫn đi học. Hôm ấy, con trở về nhà, trên tay cầm chiếc lá. Con nói: “Mẹ ơi! Đây là chiếc lá cuối cùng. Con sẽ giấu chiếc lá này đi để muốn mẹ tìm cho con... Lúc đấy tôi không hiểu gì…”.

Báo Gia đình & Xã hội vừa phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia thực hiện buổi tọa đàm trực tuyến “VAI TRÒ CỦA GIA ĐÌNH TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HIẾN TẶNG MÔ/TẠNG” với sự tham gia của ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, ông Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc Ngân hàng mắt, BV Mắt Trung ương và chị Nguyễn Trần Thùy Dương - mẹ bé Hải An, em bé sau khi qua đời đã hiến giác mạc mang lại ánh sáng cho 2 người.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí xúc động với nhiều chia sẻ, tâm tư của những người gắn bó với công tác ghép mô/tạng ở Việt Nam, đặc biệt từ chính người mẹ có con nhỏ làm được nghĩa cử cao đẹp là để lại ánh sáng cho cuộc đời. Hi vọng thông điệp "CHO ĐI LÀ CON MÃI" sẽ lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi video toàn bộ chương trình tọa đàm.

Tọa đàm vai trò của gia đình trong công tác vận động hiến mô/tạng

Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC